Công ty lớn đứng sau chống lưng cho kênh Hưng Troll và Bà Tân Vlog

Công ty lớn đứng sau chống lưng cho kênh Hưng Troll và Bà Tân Vlog

Phía sau các clip đăng nội dung nhảm nhí Hưng Troll và Bà Tân Vlog là Điền Quân Network, một trong những mạng đa kênh lớn nhất tại Việt Nam.

Dù sản xuất các video có nội dung nhảm nhí nhưng con trai bà tân Vlog - Nguyễn Văn Hưng - vẫn thu về lợi nhuận hàng trăm triệu cho mỗi video ăn khách. Vì hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin không hợp thuần phong mỹ tục và vi phạm các quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội, Nguyễn Văn Hưng đã bị Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Bắc Giang phạt tới 2 lần với tổng sống tiền là 17.5 triệu đồng.

"Ông lớn" đứng sau hai kênh youtube triệu view Hưng Troll và Bà Tân Vlog là công ty Điền Quân Network - một trong 4 mạng đa kênh (tên tiếng Anh là Mutil-Chanel Network) của Việt Nam được Youtube công nhận.

Kênh Hưng Troll và Bà Tân Vlog được công ty lớn chống lưng - Ảnh 1
Nguyễn Văn Hưng bị phạt vì sản xuất nội dung nhảm nhí.

Thông thường, các kênh có tầm ảnh hưởng trên Youtube sẽ chọn tham gia vào một mạng đa kênh để được hỗ trợ tốt hơn. Điền Quân có tiêu chí tuyển chọn dễ dàng nhất trong số đó nên kênh Hưng Troll cùng Bà Tân Vlog đã gia nhập vào mạng đa kênh này.

Trong một video đăng năm 2019, ông Bửu Điền, Chủ tịch công ty Điền Quân Network, từng chia sẻ trong một video trên trang cá nhân rằng: Tiêu chí nhận vào network của công ty là kênh YouTube có nội dung giải trí, vui vẻ, không gây hại cho cộng đồng, đặc biệt là trẻ em.

Kênh Hưng Troll và Bà Tân Vlog được công ty lớn chống lưng - Ảnh 1
Video ăn trộm tiền heo đất gây phẫn nộ.

Tuy nhiên, các video của Hưng Troll như nấu gà nguyên lông hay dạy cách ăn trộm tiền heo đất... đều có nội dung phản cảm, phản giáo dục. Tuy nhiên, Điền Quân Network vẫn tiếp tục để Hưng Troll là thành viên của mình mà không có bất kỳ động thái cảnh báo, nhắc nhở nào.

Điền Quân Network thành lập vào đầu năm 2018. Sau 2 năm hoạt động, công ty này có hơn 400 kênh nội dung, tạo ra hơn 10 tỷ lượt xem và tiếp cận hơn 21 triệu người theo dõi tại Việt Nam, được công nhận bằng 2 nút vàng (trên 1.000.000 subscribers) và 40 nút bạc (trên 100.000 subscribers) từ Youtube.

Ngoài Hưng Troll và Bà Tân Vlog, những đối tác của Điền Quân Network còn có nhiều cái tên nổi tiếng như: Color Man, Khương Dừa, 30shineTV, Huy Cung, Blvck Vines, Tiến Black, Lan Huong Channel, Van Mieu...