Khoảng 1/3 nam giới Mỹ từ 18 đến 24 tuổi không quan hệ tình dục

Khoảng 1/3 nam giới Mỹ từ 18 đến 24 tuổi không quan hệ tình dục

Thực trạng suy giảm việc quan hệ tình dục đã diễn ra ở giới trẻ Mỹ từ năm 2000 - 2018, theo báo cáo của tạp chí y tế Jama Network Open.

Tình trạng giảm quan hệ tình dục ở giới trẻ Mỹ được cho rằng bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân và không thể đổ lỗi hoàn toàn cho đại dịch Covid-19 như nhiều nguồn thông tin đã chia sẻ.

Trước khi dịch Covid-19 xuất hiện, từ những năm 2000-2018, thực trạng suy giảm việc quan hệ tình dục đã diễn ra ở giới trẻ Mỹ, với khoảng 1/3 nam giới từ 18 đến 24 tuổi không quan hệ tình dục.

Giới trẻ Mỹ ngày càng mất hứng thú với chuyện “ chăn gối”   - Ảnh 1
Giới trẻ Mỹ ngày càng mất hứng thú với chuyện “ chăn gối” - Ảnh 1

“Tình trạng không quan hệ tình dục cũng gia tăng ở nam giới và phụ nữ từ 25 đến 34 tuổi. Ở nam giới chủ yếu xảy ra với những người chưa lập gia đình”, tạp chí này viết.

Tiến sĩ Jean M Twenge, giáo sư tâm lý học tại Đại học bang San Diego, cho biết trong một tuyên bố được CNN trích dẫn: “Việc hẹn hò và quan hệ tình dục sẽ khó khăn hơn khi giới trẻ độc lập tài chính, không còn nguồn kinh phí chu cấp từ ba mẹ.”

Twenge - Tác giả của các cuốn sách "iGen” cũng chỉ ra một nguyên nhân khác đến từ “sự phát triển của internet và phương tiện kỹ thuật số”.

Cô nói: “Bây giờ có nhiều lựa chọn hơn cho hoạt động vào buổi tối so với trước đây, do đó sẽ ít khả năng cặp đôi có hứng thú quan hệ tình dục nếu cả hai người đang mải mê lướt web, chơi điện tử hoặc xem các video giải trí trên mạng ”.

Khoảng 1/3 nam giới Mỹ từ 18 đến 24 tuổi không quan hệ tình dục - Ảnh 1
Tình trạng không quan hệ tình dục cũng gia tăng ở nam giới và phụ nữ từ 25 đến 34 tuổi.

Trong thời gian xảy ra đại dịch Covid-19, tỉ lệ quan hệ tình dục ở giới trẻ lại tiếp tục giảm do mọi người quan tâm hơn tới việc đọc các tin tức về đại dịch và sức khỏe của những người thân yêu. Từ đó, khiến “bánh xe” đời sống tình dục lại quay chậm hơn nữa. 

Giới trẻ Mỹ ngày càng mất hứng thú với chuyện “ chăn gối” - Ảnh 3
Giới trẻ Mỹ ngày càng mất hứng thú với chuyện “ chăn gối” - Ảnh 3

Đáng chú ý, tình trạng này không chỉ xảy ra ở những người trẻ tuổi tại Mỹ và có xu hướng lan sang các quốc gia phương Tây. Một nghiên cứu từ năm 2019 của Trường Vệ sinh và Y học Nhiệt đới London cho thấy, các cặp vợ chồng người Anh đang quan hệ tình dục ít hơn trong hai thập kỷ trước.

Có nhiều nguy cơ từ việc lười quan hệ tình dục ở độ tuổi thanh niên, một trong số đó là bệnh tress. Lợi ích của tình dục điều độ không chỉ có giảm stress mà còn giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa béo phì và giúp ngủ ngon hơn.

Một số lợi ích sức khỏe có liên quan đến quan hệ tình dục thường xuyên, bao gồm giảm căng thẳng, cải thiện sức khỏe tim mạch và ngủ ngon hơn.

Chia sẻ facebook Thanh Tâm