Liệu Joe Biden có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 từ Donald Trump?

Liệu Joe Biden có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 từ Donald Trump?

Hiện tại, Joe Biden và các thành viên chiến dịch tranh cử của ông chưa liên tiếng về sự việc Donald Trump và phu nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 2/10, Tổng thống Donald Trump và phu nhân đã nhiễm Covid-19. Như vậy, ông Donald Trump sẽ phải cách ly tại nhà và không thể thực hiện các buổi vận động huyên náo tại các bang.

Tuy nhiên, sự việc ông bị nhiễm Covid-19 cũng khiến dư luận dõi theo đặt theo câu hỏi, liệu đối thủ của ông là Joe Biden có khả năng lây nhiễm sau cuộc tranh luận nảy lửa với ông vào ngày 29/9 hay không?

Liệu Joe Biden có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 từ Donald Trump? - Ảnh 1
Liệu Joe Biden có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 từ Donald Trump? - Ảnh: Bloomberg.

Nhiều người theo dõi chương trình, trong đó có chuyên gia y tế của CNN - nhà báo Sanjay Gupta - đã đưa nhận định của mình rằng, trong cuộc tranh luận, Joe Biden đã đứng đủ xa ở trên sân khấu. Thế nhưng, theo Sanjay Gupta, Joe Biden vẫn cần được xét nghiệm và mọi nhân viên của chiến dịch này cũng cần như vậy.

Vì ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tuân thủ giãn cách xã hội bởi vậy ông Joe Biden và Donald Trump chỉ chào nhau từ xa, khán giả chương trình cũng bị giới hạn.

Một số nhà dịch tễ học cũng cho rằng khả năng ông Joe Biden bị lây nhiễm từ Donald Trump là khá nhỏ vì ông Trump đã có kết quả âm tính khi xét nghiệm trước cuộc tranh luận.

Được biết, thời gian gần đây, Joe Biden rất hạn chế tổ chức tranh cử tận nơi, mà dựa vào các buổi gây quỹ và vận động trực tuyến. Ông và đảng Dân chủ thường xuyên chỉ trích ông Trump vì coi nhẹ dịch Covid-19 và tổ chức vận động đông người.

Về phía Donald Trump, ông từng chế giễu những người đeo khẩu trang, bao gồm cả ông Joe Biden.