Linh Khiếu và Chân Dung Em Á 2: Câu chuyện của những thân phận bị quên lãng

Linh Khiếu và Chân Dung Em Á 2: Câu chuyện của những thân phận bị quên lãng

Nếu Châu Bùi đã rất thành công với bộ ảnh Chân Dung Em Á 1 khi thể hiện vẻ đẹp nữ quyền nguyên bản thì ở Em Á 2, Linh Khiếu tái hiện cuộc sống một kỹ nữ.

Sự kiện: Chụp ảnh

Tiếp nối Châu Bùi, Linh Khiếu là cô nàng được chọn để thực hiện bộ ảnh thứ 2 trong dự án Chân dung em Á của nhiếp ảnh gia Thiên Minh.

Nếu bộ ảnh đầu tiên, Em Á số 1 Châu Bùi là tiếng nói mạnh mẽ, truyền đi thông điệp về nữ quyền cá tính, cái tôi phóng khoáng và nét đẹp nguyên bản thì Em Á số 2 lại là một câu chuyện đối lập: Câu chuyện về tính nữ mong manh và những thân phận bị quên lãng.

Thông điệp vị nhân sinh của Chân dung em Á 2

Em Á số 2 mạnh dạn khai thác một chủ đề xã hội nhạy cảm: Hình ảnh những nàng kỹ nữ. Họ là những cô gái sống cuộc đời mà không ai muốn sống. Giống như loài hoa nở về đêm rồi tàn trong bóng tối. Như loài côn trùng ưa ánh sáng, nhưng rồi cũng chết đi trong một đêm đông.

Linh Khiếu và Chân Dung Em Á 2: câu chuyện của những thân phận bị quên lãng - Ảnh 3
Tạo hình ấn tượng của Linh Khiếu trong Chân Dung Em Á 2

Được biết đây là một ý tưởng được khơi gợi từ câu chuyện có thật về một kỹ nữ ở Sài Gòn vào thập niên 60. Vì yêu một chàng lính trẻ, cô đã quyết định bỏ nghề, hi vọng vào một tương lai tươi sáng và trở đợi người yêu trở về trong hi vọng. Nhưng sau cùng, người lính tử nạn. Mất đi tình yêu, người phụ nữ ấy như ngạ quỵ, và thêm lần nữa buông thả bản thân để quay về với thân phận bèo dạt mây trôi mà chính cô chưa giây phút nào tự hào về nó.

Linh Khiếu và Chân Dung Em Á 2: câu chuyện của những thân phận bị quên lãng - Ảnh 9
Linh Khiếu và Chân Dung Em Á 2: câu chuyện của những thân phận bị quên lãng

Nói về bộ ảnh lần này, nhiếp ảnh gia Thiên Minh chia sẻ: “Bộ ảnh kỳ này là câu chuyện về những mảnh đời bị quên lãng, những cái tôi mong manh, và những khát khao được yêu thương đầy nữ tính”.

Linh Khiếu và Chân Dung Em Á 2: câu chuyện của những thân phận bị quên lãng - Ảnh 5
Bộ ảnh kể về thân phận kỹ nữ bèo bọt và những góc khuất bị quên lãng

Anh cũng muốn tái hiện và lột tả được những nỗi niềm sâu thẳm trong lòng họ, thay họ kể câu chuyện của cuộc đời mình, những câu chuyện có lẽ ít ai chịu một lần thực sự lắng nghe và thấu hiểu.

Linh Khiếu xuất thần trong Chân dung em Á 2

Đến với Chân Dung Em Á 2, Linh Khiếu được tạo hình có phần gai góc với tóc so le, mái "chó gặm", lông mày đen mảnh như hai sợi chỉ, mắt nhấn vào đuôi và đôi môi đỏ thắm.

Cô diện chiếc đầm bodycon lụa tím tôn dáng, chiếc áo khoác giả da viền cổ lông nhân tạo... Tất cả tạo nên hình ảnh đậm chất retro Á Đông lạ mắt. Đặc biệt, những chiếc vòng ngọc ở tay tạo ra cảm giác nhân vật nữ bị trói buộc bởi vô vàn những xiềng xích vô hình.

Linh Khiếu và Chân Dung Em Á 2: câu chuyện của những thân phận bị quên lãng - Ảnh 11
Cô diện chiếc đầm bodycon màu tím tôn khoe dáng

Thần thái lạnh lùng mang nhiều tính tự sự của Linh Khiếu chính là điểm nhấn thu hút ở bộ ảnh. Ở một vài shoot ảnh, người xem có thể cảm nhận rõ nỗi u sầu của nhân vật dù không xuất hiện bất cứ một cái chau mày hay một giọt nước mắt nào.

Linh Khiếu và Chân Dung Em Á 2: câu chuyện của những thân phận bị quên lãng - Ảnh 10
Linh Khiếu tạo dáng phóng khoáng, tự nhiên
Linh Khiếu và Chân Dung Em Á 2: câu chuyện của những thân phận bị quên lãng - Ảnh 2
Lúc thì ngã ngớn trên võng
Linh Khiếu và Chân Dung Em Á 2: câu chuyện của những thân phận bị quên lãng - Ảnh 8
Lúc mời gọi trên chiếc xe honda
Linh Khiếu và Chân Dung Em Á 2: câu chuyện của những thân phận bị quên lãng - Ảnh 6
Lúc lại trầm tư trên mái nhà, thả lòng mình theo từng hơi thuốc lá

Thiên Minh diễn giải đây là hình ảnh cô gái cuộn mình vào thế giới riêng vào mỗi buổi chiều. Có khi cô chọn cái nóc nhà, nơi cao nhất cho thân phận thấp nhất mà cô được người đời gán ghép. 

Linh Khiếu và Chân Dung Em Á 2: câu chuyện của những thân phận bị quên lãng - Ảnh 7
Đó là nơi yêu thích bởi vì đó là nơi không có con người, không có những lời đàm tiếu nghiệt ngã. Đó là nơ cô gái có thể trở về bản ngã sâu kín của chính mình

Linh Khiếu là em gái của Quán quân Nextop Model mùa đầu tiên Trang Khiếu. Tuy không đi theo con đường người mẫu chuyên nghiệp như chị gái nhưng Linh Khiếu được nhận xét có khuôn mặt góc cạnh ấn tượng, đôi mắt một mí đậm chất Á đông, khuôn môi cánh én tự nhiên sắc nét... rất phù hợp với các concept ảnh có chiều sâu và được nhiều Nhiếp ảnh gia yêu thích. 

Linh Khiếu và Chân Dung Em Á 2: câu chuyện của những thân phận bị quên lãng - Ảnh 4
Thần thái lạnh lùng đậm chất người mẫu càng làm nổi bật sự đối lập giữa ngoại hình gai góc và tâm hồn mong manh
Linh Khiếu và Chân Dung Em Á 2: câu chuyện của những thân phận bị quên lãng - Ảnh 1
Bộ ảnh Chân dung em Á 2 là sự thăng hoa của nghệ thuật kể chuyện bằng hình ảnh, diễn xuất bằng thần thái, và lay động bằng cảm xúc

Theo Harper's Bazaar

Chia sẻ facebook Thu Trần