Loại ma túy mới "ngụy trang" trong nước xoài

Loại ma túy mới

Kết quả giám định kết luận chất bột màu vàng ở gói nilông "ngụy trang" trong nước xoài có khối lượng 17,6798 gram, là ma túy ở thể rắn, loại Bromazepam.

Mới đây công an Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện vụ mua bán trái phép loại ma túy mới được ngụy trang trong gói nilông có dòng chữ "Crispy Fruit Mango", còn gọi là nước xoài.

Ngày 2/10, cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 5 đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh tạm giam đối với Nguyễn Tiến Đạt sinh viên một trường đại học ở TP.HCM, 21 tuổi, ngụ tỉnh An Giang để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. 

Loại ma túy mới
Cơ quan công an phát hiện loại ma túy mới ngụy trang trong gói nilông có dòng chữ “Crispy Fruit Mango” - Ảnh: C.A.

Trước đó tổ trinh sát Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an quận 5 đã tiến hành bắt giữ Nguyễn Tiến Đạt vì đã phát hiện trong túi áo khoác của Đạt có một gói giấy ghi dòng chữ "Crispy Fruit Mango", bên trong có một gói nilông cũng ghi dòng chữ này chứa chất bột màu vàng nghi là ma túy.

Ngay sau đó đơn vị đã di lý Đạt cùng tang vật về trụ sở công an để làm rõ. Qua giám định cho thấy chất bột màu vàng trong gói nilông trên có khối lượng 17,6798 gram là ma túy ở thể rắn, loại Bromazepam - loại chất ma túy thuộc danh mục III, Nghị định 73/2018/NĐ-CP ngày 15-5-2018

Sau đó Đạt khai nhận do bạn bè ngoài xã hội giới thiệu đối tượng đã qua khu vực huyện Nhà Bè gặp một người tên Th. để nhận 4 gói "Crispy Fruit Mango" và giao cho khách của Th. 3 gói, còn 1 gói Đạt đem về cất.

Khi bị bắt, đối tượng đang giao gói "Crispy Fruit Mango" cho một khách nữ tại một khách sạn ở phường 9, quận 5.

Qua khai thác, đối tượng Đạt khai biết Th. từ tháng 4/2020, được Th. thuê đi giao "Crispy Fruit Mango" và bóng cười. Mỗi lần giao hàng, Th. cho Đạt từ 100.000-200.000 tiền công.

Hiện Công an quận 5 đã rà soát nhiều nơi trên địa bàn, đến nay chưa phát hiện loại ma túy mới nêu trên.