Lũ miền Trung chạm mức lịch sử, hàng loạt tỉnh thành cho học sinh nghỉ học

Lũ miền Trung chạm mức lịch sử, hàng loạt tỉnh thành cho học sinh nghỉ học

Mưa lũ miền Trung đã chạm mức lịch sử năm 1983, gần 1 triệu học sinh miền Trung phải nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Sự kiện: MƯA LŨ MIỀN TRUNG

Từ ngày 8/10, gần 700.000 học sinh Quảng Trị, Huế và Đà Nẵng đã được cho nghỉ học để tránh lũ. Các tỉnh thành bị ảnh hưởng bởi bão lũ như Quảng Ngãi, Phú Yên, Quảng Bình, Hà Tĩnh vẫn chưa có cập nhật thêm về thông tin này.

Cụ thể, Quảng Trị, có 169.000 học sinh được nghỉ học. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị đã đưa ra chỉ đạo tùy theo tình hình diễn biến của mưa lũ sẽ chủ động cho học sinh nghỉ để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên.

Các trường học tại Miền Trung cho học sinh nghỉ học tránh lũ - Ảnh 1
Các trường học tại Miền Trung cho học sinh nghỉ học tránh lũ. Nguồn: VN Express.

Tại Thừa Thiên Huế, có đến 246.000 học sinh nghỉ học. Mưa lớn kéo dài đã khiến khu vực Quảng Điền, Phong Điền, thị xã Hương Trà ngập sâu.

Đà Nẵng cho 270.000 học sinh nghỉ. Trong đó có các trường học tại huyện Hòa Vang, quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu, Cẩm Lệ. 

Các trường học tại Miền Trung cho học sinh nghỉ học tránh lũ - Ảnh 1
Miền trung ngập sâu, hàng trăm ngàn học sinh phải nghỉ học. Ảnh: PLO.VN.

Ảnh hưởng của không khí lạnh và dải hội tụ nhiệt đới bắc qua Trung Bộ, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Nam có mưa to từ ngày 7/10, dự báo kéo dài đến 11/10. Đến sáng nay, 9-10, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định tiếp tục có mưa vừa, mưa to, lượng mưa phổ biến tính là 50-150mm. Đỉnh lũ tại trạm Thuỷ văn Đông Hà (Quảng Trị) đã vượt lũ lịch sử năm 1983 là 0,11m.