Video "nhảm" mang về cho mẹ con Bà Tân Vlog bao nhiêu tiền mỗi tháng

Video

Không phải ngẫu nhiên mà Hưng Vlog và Bà Tân Vlog tập trung sản xuất các video "nhảm" triệu view, bởi số tiền thu về không hề ít ỏi.

Dựa vào đơn giá Google trả cho lượt xem tại thị trường Việt và thống kê của Social Blade, thu nhập từ YouTube của bà Tân Vlog trong khoảng 30 ngày qua rơi vào khoảng 3.800 - 61.400 USD (tương đương khoảng 88 triệu - 1,4 tỷ đồng). Nguyễn Văn Hưng, chủ nhân của kênh Hưng Vlog và là con trai của Bà Tân Vlog cho biết: 15% số tiền này sẽ chi trả để bảo vệ bản quyền nội dung cho mạng đa kênh Multi-channel Network, bà Tân nhận 85% còn lại.

Ngoài kênh của bà Tân, con trai và con gái nuôi của bà cũng có kênh riêng với lượng tương tác ổn định và ước tính thu nhập của Hưng Vlog có thể từ 357 triệu đến 5,7 tỷ đồng/tháng.

Bà Tân Vlog kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng từ YouTube - Ảnh 1
Bà Tân Vlog kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng từ YouTube.

Không những vậy, ngoài mức tiền có được từ YouTube, Bà Tân Vlog, Hưng Vlog còn có thu nhập thêm từ các hợp đồng quảng cáo sản phẩm, đi dự sự kiện...

Đó là một phần lý do mà thời gian gần đây, mặc dư luận bức xúc, Hưng Vlog làm nhiều clip "nhảm", có nội dung phản cảm, phản giáo dục. Đây là những clip hút view, đồng nghĩa với việc thu về nhiều tiền.

Chiều 7/10, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ nhân kênh Hưng Vlog số tiền 10 triệu đồng về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin không phù hợp thuần phong mỹ tục của dân tộc, cụ thể là video “Troll lấy cắp tiền, đập bể heo đất của em gái, em trai đi ăn chơi và cái kết” đăng hôm 3/10. Trước đó, Nguyễn Văn Hưng cũng bị phạt 7,5 triệu đồng vì clip nấu cháo gà nguyên lông.

Vừa qua, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc giao Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Bộ Công an nghiên cứu, xử lý tình trạng mạng xã hội tràn lan video có nội dung nhảm nhí, giật gân nhằm kiếm tiền.