Ba trong số 7 nạn nhân bị gã trai Hà Nội lừa tình cùng lúc đã mang thai

Ba trong số 7 nạn nhân bị gã trai Hà Nội lừa tình cùng lúc đã mang thai

Mang thai, vay nặng lãi tín dụng đen, nợ nần gần tỷ bạc, thậm chí bị ngân hàng siết nhà là tình cảnh của các nạn nhân trong vụ gã trai Hà Nội lừa tình 7 phụ nữ.

Làm cho người yêu có thai… rồi xù nợ gần 1 tỷ

Chị Trần Thị Nụ (tên đã thay đổi), 35 tuổi, là mẹ đơn thân, có một cô con gái 3 tuổi. Chị là trẻ mồ côi, lớn lên tại các nhà tình thương, khi trưởng thành lại thiếu may mắn trong chuyện tình cảm. Cách đây vài năm, chị Nụ ra Hà Nội thuê mướn vỉa hè để buôn bán.

"Ông trời thương hai mẹ con nên bước đầu buôn bán cũng thuận lợi, bà con ủng hộ nên tồn tại. Tôi gặp anh này qua một trang mạng xã hội 'ehenho'. Chẳng hiểu vì sức hút gì đã khiến tôi ngả lòng" – chị Nụ kể với báo Pháp luật và bạn đọc.

Theo chị Nụ, lúc mới làm quen Tống Anh San, người đàn ông này giới thiệu cũng là đứa trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ, sau này được một gia đình nhận làm con nuôi, nhờ nỗ lực làm giàu mà trở thành một doanh nhân thành đạt. San còn bày tỏ muốn giúp đỡ mẹ con chị Nụ. Lời giới thiệu của San đã khiến chị Nụ rung động và nhanh chóng tiến tới quan hệ yêu đương.

Trong quá trình hẹn hò, chị Nụ không gặp San thường xuyên do anh ta nói phải đi công tác các tỉnh. Thi thoảng, San lại bảo chị Nụ chuyển tiền để hắn xử lý công việc, lúc vài triệu, lúc vài chục triệu, lần nhiều nhất lên đến 300 triệu đồng. 

Ba trong số 7 nạn nhân bị gã trai Hà Nội lừa tình cùng lúc đã mang thai - Ảnh 1
Ba trong số 7 nạn nhân bị gã trai Hà Nội lừa tình cùng lúc đã mang thai - Ảnh 1
Ba trong số 7 nạn nhân bị gã trai Hà Nội lừa tình cùng lúc đã mang thai - Ảnh 2
Hóa đơn chuyển tiền của các nạn nhân gửi vào tài khoản mà San cung cấp.

Có bao nhiêu tiền tích cóp, chị Nụ đem hết cho San. Riêng số tiền 300 triệu chị phải đi vay tín dụng đen. Tuy nhiên, do San thường xuyên nói chuyện cưới xin, chị lại mang thai 3 tháng với hắn nên không nghi ngờ gì.

Khi rơi vào cảnh khốn cùng vì áp lực nợ nần và San thì mất tung tích, chị Nụ đã phải phá thai.

7 người phụ nữ bị lừa tình, tiền mất 2,5 tỷ - Ảnh 1
2 trong số 7 bị hại kể lại sự việc với phóng viên.

Cắm nhà cho ngân hàng để vay vốn cho người tình làm ăn

Với màn kịch làm quen tương tự như với chị Nụ, San hẹn hò chị Nguyễn Thị M., 35 tuổi, quê ở Lai Châu. Sau khi chiếm được lòng tin của chị M., San cũng liên tục lý do đi công tác đây đó nên không gặp nhau thường xuyên. San thể hiện bản thân như chồng của chị M., chỉ là chưa làm lễ cưới. Mỗi lần cần tiền, anh ta lại bảo chị M. đưa tiền cho để lo việc như thể đó là nhiệm vụ của người làm vợ. Anh ta còn lấy chiếc xe ô tô của chị M. để đi như là xe của mình.

Giống chị Nụ, chị M. không chút nghi ngờ, đem hết tài sản tiền bạc đưa cho San "làm ăn". Đỉnh điểm, chị cắm nhà cho ngân hàng để vay một khoản lớn đưa cho người tình. Do không có khả năng trả nợ vì quá kiệt quệ, ngân hàng đã phát mại căn nhà của chị.

Cho đến khi không còn gì trong tay, chị M. mới nghĩ tới chuyện đi tìm hiểu lí lịch của San. Cũng nhờ thiết bị định vị của chiếc ô tô mà San ngang nhiên "mượn" làm của riêng, chị M. tìm được đến nhà San ở Thanh Oai, chứng kiến cảnh anh ta đang sum họp với vợ con.

Chị Nụ, chị M. và 4 người phụ nữ khác chỉ quyết định lên tiếng khi chị Hà Thị Thu (tên nhân vật đã thay đổi), một trong 7 người bị San lừa tình, phát giác sự việc vào tháng 3/2020. Theo đó, San cũng dùng chiêu cũ để hẹn hò với chị Thu thông qua một trang hẹn hò online. Tuy nhiên, San mới vay được chị Thu 10 triệu đồng đã bị chị đặt ra nghi vấn. Chị Thu sau đó tìm ra được tung tích của San và gia đình vợ con San ở Thanh Oai. 

Ba trong số 7 nạn nhân bị gã trai Hà Nội lừa tình cùng lúc đã mang thai - Ảnh 1
Tin nhắn làm quen được San sao chép gửi cho các nạn nhân khác nhau để tiếp cận họ.

Không dừng ở đây, chị Thu quay lại các trang hẹn hò trên mạng để tố cáo hành vi lừa đảo của San. Chỉ trong 2 ngày, chị tìm được 6 nạn nhân khác đã bị San lừa tình gần như trong cùng một thời điểm. Chị Thu đã tập hợp các nạn nhân này để cùng làm đơn tố cáo lên cơ quan chức năng.

Đáng chú ý, theo bản tố cáo của 7 người phụ nữ, 3 người trong số họ cho biết đã mang thai với San. 

Các nạn nhân cho biết, thủ đoạn của San khiến họ dễ dàng "cắn câu" là luôn hứa hẹn về một đám cưới, liên tục giục kết hôn; thậm chí thúc giục họ đưa giấy tờ để làm đăng ký kết hôn hoặc đi coi bói để xem ngày giờ tổ chức đám cưới...

"Điều này khiến chúng tôi hoàn toàn tin tưởng và cảm thấy phải có một phần trách nhiệm trong giải quyết công việc, vay mượn tiền bạc đưa cho anh ta. Việc ngỏ ý muốn tìm một tổ ấm, đánh vào tâm lý khát khao tình cảm đã khiến chúng tôi mù quáng" - một nạn nhân chia sẻ.

Hiện Công an Hà Nội đã ra quyết định truy tìm đối với Tống Anh San, sinh năm 1979, quê quán Thanh Hóa, địa chỉ thường trú tại huyện Thanh Oai, Hà Nội.