Mệt mỏi vì bị giục lấy chồng, cô gái châm lửa đốt nhà

Mệt mỏi vì bị giục lấy chồng, cô gái châm lửa đốt nhà

Không thoát khỏi áp lực từ gia đình về việc lấy chồng, cô gái uất ức châm lửa đốt nhà mình.

Ngô Lệ Vẫn, sinh vào những năm 70 ở Thai Châu, Trung Quốc, bị giục lấy chồng từ 16 năm trước khi những người em trong nhà bắt đầu hẹn hò, yêu đương. Tuy vậy, qua nhiều cuộc gặp mặt và nhiều mối tình, Ngô Lệ Vẫn vẫn độc thân.

Quá mệt mỏi vì bị gia đình thúc giục chuyện kết hôn, cô chuyển ra ngoài sống, tránh lời ra lời vào từ hàng xóm cùng những người xung quanh. Cô chỉ về đoàn tụ với gia đình vào Tết Nguyên Đán hằng năm.

Mệt mỏi vì bị giục lấy chồng, cô gái châm lửa đốt nhà - Ảnh 1
Hiện trường vụ cháy.

Thế nhưng, vào dịp Tết 2019, khi thấy Ngô Lệ Vẫn về ăn Tết một mình, bố mẹ và các em không ngừng hỏi thăm, nhắc nhở và dần biến thành những lời chì chiết, chỉ trích. Họ nói với cô rằng không có chồng thì đừng có về nhà nữa. Bố mẹ cô thậm chí còn quay sang đổ lỗi cho nhau về việc cô bị "ế".

Ngô Lệ Vẫn sau đó bỏ ra ngoài uống rượu. Nỗi bức xúc cùng với hơi men trong người khiến cô mất kiểm soát, trở về nhà và phóng hỏa đốt nhà. Khi ngọn lửa bùng lên, Ngô Lệ Vẫn mới tỉnh rượu, vội vã gọi cứu hỏa và bỏ chạy.

Ngày 12/2/2019, Ngô Lệ Vẫn bị công an bắt về đồn giam giữ và cáo buộc tội đốt phá nhà cửa. 

Sau vụ việc, bố mẹ Ngô Lệ Vẫn vừa giận con lại vừa ân hận vì không nghĩ sự lo lắng của họ dành cho cô con gái muộn chồng lại gây ra hệ lụy tai hại đến như vậy.