Miền Bắc đón đợt không khí lạnh gây mưa lớn, áp thấp xuất hiện ở Biển Đông

Miền Bắc đón đợt không khí lạnh gây mưa lớn, áp thấp xuất hiện ở Biển Đông

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ngày hôm nay (05/10), ở Bắc Bộ có mưa rào và dông; riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, cho hay sáng sớm nay (05/10), không khí lạnh đã tiến đến sát biên giới phía Bắc nước ta.

Theo đó, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc, chiều và đêm nay sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ dần sẽ lan ra Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Miền Bắc đón đợt không khí lạnh gây mưa lớn, áp thấp xuất hiện ở Biển Đông - Ảnh 1
Miền Bắc đón đợt không khí lạnh gây mưa lớn.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương ở Bắc Bộ hôm nay trời có mưa rào và dông, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Khu vực Bắc Trung Bộ chiều và đêm nay có mưa, cần đề phòng dông lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 4-5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 8, biển động, khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Riêng khu vực Hà Nội ngày và đêm nay có lúc có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Vào 1h sáng nay xuất hiện vùng áp thấp trên biển Đông, dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 5-10km.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên ở khu vực giữa và Nam Biển Đông, vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan sẽ có mưa rào và dông mạnh; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao 1,5-2,5m, biển động.