Miếng bông gòn kẹt trong âm đạo bé 6 tuổi

Miếng bông gòn kẹt trong âm đạo bé 6 tuổi

Dị vật kẹt trong âm đạo khiến bé gái đau rát và chảy dịch vàng ở vùng kín.

Bác sĩ Phạm Đăng Khoa, khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM), cho biết đơn vị này vừa nội soi âm đạo, gắp dị vật cho bé gái L.N.T.N. (6 tuổi, ngụ tại Tiền Giang).

Gia đình bệnh nhi cho biết trước đó, vùng âm đạo của trẻ sưng đỏ, đau rát, tiết dịch vàng và có mùi hôi. Trẻ được điều trị nội khoa, uống thuốc trị viêm nhưng tình trạng bệnh không giảm.

Tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, bé được siêu âm bụng, nội soi âm đạo. Kết quả kiểm tra cho thấy trong âm đạo của bé có mảnh bông gòn. Dị vật này bám chặt vào thành âm đạo gây viêm đỏ, nhiều mủ đục, hôi. Trẻ nhanh chóng được bác sĩ lấy dị vật, bơm rửa âm đạo.

Miếng bông gòn - Ảnh 1

Trước đó, đơn vị này đã nội soi khẩn cấp, gắp dị vật là kẹp tóc bị kẹt trong âm đạo cho bé gái 5 tuổi, ngụ tại Bến Tre.

BSCKII Huỳnh Cao Nhân, Trưởng khoa Ngoại Niệu, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, cho biết trong 2 tháng qua, bệnh viện liên tục tiếp nhận và điều trị cho nhiều trường hợp dị vật âm đạo ở trẻ em như viên bi, kẹp tóc, nút áo, mảnh đồ chơi... Các dị vật này khiến trẻ không tiểu được hoặc tiểu ra máu do trầy xước niêm mạc đường niệu đạo. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, những dị vật này sẽ gây viêm nhiễm, chảy máu âm đạo kéo dài ở trẻ. Một số trường hợp có thể dẫn đến nhiễm trùng nặng, tổn thương thận vĩnh viễn.

Các bác sĩ khuyến cáo phụ huynh cần hết sức lưu ý đến trẻ, nhất là độ tuổi 3-6, trẻ hiếu động, tò mò. Phụ huynh cần cho bé chơi những đồ chơi phù hợp với lứa tuổi, để tránh xảy ra những tình trạng đáng tiếc.