Tại sao phụ nữ ghét chồng nghe lời mẹ?

Tại sao phụ nữ ghét chồng nghe lời mẹ?

Mọi phụ nữ đều không thích các chàng trai có tâm lý yếu đuối, phụ thuộc quá mức vào người mẹ của mình, dù ở độ tuổi có thể sống độc lập.

Bất cứ người phụ nữ nào cũng sợ chồng mình chia sẻ tình cảm với người phụ nữ khác, nhất là với mẹ của anh ta. Điều đó khiến phụ nữ cảm thấy người đàn ông của mình yếu đuối, thiếu quyết đoán, chưa trưởng thành. Họ gọi những người đàn ông như thế là "Mama boy"

Mama boy nghĩa là "cục cưng của mẹ", chính là cách để gọi các chàng trai có tâm lý yếu đuối, gắn bó phụ thuộc quá mức vào người mẹ của mình, dù ở độ tuổi có thể sống độc lập.

Mọi phụ nữ đều sợ và ghét chồng nghe lời mẹ, thiếu quyết đoán - Ảnh 1
Mọi phụ nữ đều sợ và ghét chồng nghe lời mẹ, thiếu quyết đoán.

Các nhà tâm lý học phương Tây còn nghiên cứu về hội chứng Oedipus, một hội chứng của những chàng trai không muốn thoát ra khỏi vòng tay mẹ, "chưa được cai sữa về mặt tinh thần".

Theo các nhà tâm lý học thì những người đàn ông mắc chứng Oedipus sẽ không bao giờ cho phép vợ mình có bất kỳ sự thiếu tôn trọng nào với mẹ mình.

Bên cạnh đó "Mama boy" chính là để chỉ những người đàn ông có thói quen làm nũng với mẹ kể cả khi trưởng thành, thậm chí có người vẫn ngủ với mẹ, ốm đau một chút cũng phải gọi cho mẹ.

Trong thực tế, hầu hết tất cả phụ nữ không thích những người đàn ông của mình yêu mẹ quá mức. Theo các nhà tâm lý học thì điều này xuất phát từ tính ích kỷ tự nhiên của con người khi không sẵn lòng chia sẻ mối quan hệ riêng tư của mình với bất cứ ai khác.

Hơn nữa từ ngày xưa, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu đã là một câu chuyện nhạy cảm, không chỉ ở phương Đông. Không một phụ nữ nào thoải mái với việc mẹ chồng can thiệp quá sâu vào cuộc sống riêng tư của vợ chồng mình cũng như có ảnh hưởng với chồng mình hơn mình. Ở chiều ngược lại, các bà mẹ cũng không muốn con dâu có ảnh hưởng tới con trai nhiều hơn mình.

Mối mâu thuẫn này theo các nhà tâm lý học xuất phát từ tính sở hữu tự nhiên.

Thế nên, với những người phụ nữ, câu nói khiến họ tổn thương nhất từ chồng mình là: "Mẹ anh bảo...", hay "Mẹ anh không làm như thế".

Ở khía cạnh xã hội, phụ nữ khi kết hôn luôn có nhu cầu được nương tựa, bảo vệ bởi người đàn ông trưởng thành, mạnh mẽ, quyết đoán. Việc anh ta thường xuyên làm theo những lời mẹ chỉ bảo là minh chứng cho sự thiếu trưởng thành, không có khả năng độc lập suy nghĩ và hành động, và vì thế mất đi sức hấp dẫn nam tính, khiến người phụ nữ không còn tin tưởng, tôn trọng.