Nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường thiếu 0,25 điểm để vào Đại học Y Hà Nội

Nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường thiếu 0,25 điểm để vào Đại học Y Hà Nội

Điểm chuẩn của Đại học Y Hà Nội khá cao khiến Minh Hiếu chỉ thiếu 0.25 điểm nữa là có thể thực hiện giấc mơ đồng hành với Tất Minh học đại học.

Mùa thi năm nay, cả nước ấn tượng với hình ảnh hai người bạn thân thiết 10 năm Nguyễn Tất Minh và Ngô Minh Hiếu từ Thanh Hóa. Đó là câu chuyện 10 năm cõng người bạn Tất Minh của mình đi học của Minh Hiếu, 10 năm ấy hai bạn đã gắn kết với nhau và cùng nhau cố gắng trong học tập.

Trong kỳ thi vừa rồi, điểm của hai bạn rất cao, Minh Hiếu với điểm thi khối B là 28,15 còn Tất Minh khối A với số điểm 28,1. Minh Hiếu lựa chọn ngành Y đa khoa của Đại học Y Hà Nội, còn Tất Minh lựa chọn khoa Công nghệ thông tin của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Hai bạn dự định nếu cùng đỗ đại học sẽ ở chung một nhà để có thể tiếp tục đồng hành cùng nhau.

Nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường thiếu 0.25 điểm để vào Đại học Y Hà Nội - Ảnh 1
Nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường thiếu 0.25 điểm để vào Đại học Y Hà Nội.

Thế nhưng, vì điểm chuẩn năm nay quá cao, Minh Hiếu thiếu 0.25 (cộng cả 0.5 điểm ưu tiên KV2-NT) mới có thể vào Đại học Y Hà Nội. Riêng Tất Minh đã trúng tuyển.

Tuy không thể vào trường Y Hà Nội nhưng Minh Hiếu vẫn đỗ Y Thái Bình chuyên ngành Y đa khoa với điểm chuẩn là 27.15.

Tất Minh bị khuyết tật bẩm sinh từ lúc chào đời, bị liệt hai chân và một tay không thể cử động được. Minh Hiếu là người bạn cùng xóm, ngày ngày đã tình nguyện cõng bạn đến trường từ năm lớp 2. Cứ như vậy, đôi bạn đã gắn bó với nhau 10 năm, cùng phấn đấu trong học hành và theo đuổi những ước mơ.