Quảng Ninh: Nam sinh bị rách tầng sinh môn do bạn dựng bút dưới ghế

Quảng Ninh: Nam sinh bị rách tầng sinh môn do bạn dựng bút dưới ghế

Bệnh nhân vào viện với vết rách tầng sinh môn kích thước 1 cm, bầm tím xung quanh, chảy máu, tiểu buốt, nguyên nhân từ trò nghịch dại của bạn cùng lớp.

Các bác sĩ khoa Ngoại thận - Tiết niệu, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh), vừa tiếp nhận và điều trị cho nam sinh L.Đ.A. (ở Bình Dương, Đông Triều, Quảng Ninh) bị rách tầng sinh môn trong một tình huống khó tin: bị bạn học cắm thẳng bút bi dưới ghế ngồi để "bẫy".

Trước đó, khi đứng phát biểu tại lớp học, A. bị bạn ngồi cạnh đặt bút bi phía dưới ghế. Nam sinh cho biết người bạn này đã nắm chặt chiếc bút theo chiều dọc. Khi A. ngồi xuống, bút đâm thẳng vào vùng gần hậu môn gây gây chảy máu ồ ạt.

Bé trai bị rách tầng sinh môn do bạn dựng bút dưới ghế - Ảnh 1
Nam sinh A. đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: BVCC.

Sau tai nạn, A. tự rút bút ra khỏi người và được đưa đến Trung tâm Y tế thị xã Đông Triều cấp cứu. Nam sinh tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí điều trị do vết thương nặng.

Qua thăm khám, các bác sĩ xác định bệnh nhân có vết thương tầng sinh môn kích thước 1 cm, bầm tím xung quanh, chảy máu, tiểu buốt, chẩn đoán rách tầng sinh môn, theo dõi chấn thương niệu đạo.

A. đã được các bác sĩ cắt lọc vết thương, điều trị kháng sinh, giảm đau và tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.

Trước đó, cơ sở y tế này đã tiếp nhận nhiều trường hợp tai nạn tương tự. Đây là trò đùa thường thấy ở học sinh, có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ, thậm chí nguy hiểm tính mạng. Do đó, giáo viên và phụ huynh cần nâng cao nhận thức của học sinh, dừng các trò đùa nguy hiểm, tránh tai nạn đáng tiếc.