Nắm vững 6 bước sử dụng kem dưỡng ẩm hiệu quả

Nắm vững 6 bước sử dụng kem dưỡng ẩm hiệu quả

Kem dưỡng ẩm là sản phẩm không thể thiếu trong quy trình dưỡng da và khi hiểu rõ các bước sử dụng kem dưỡng sẽ mang lại một làn da mịn màng, săn chắc.

Sự kiện: chăm sóc da và tóc

Tẩy trang loại bỏ bụi bẩn

Trước tiên, chúng ta cần phải tẩy trang để loại bỏ đi lớp makeup cũng như những bụi bẩn trên da sau khi đi ra ngoài. Ngoài ra, nếu ở trong nhà thì cũng nên dùng nước tẩy trang để lau đi phần bụi bẩn ẩn sâu bên trong da và giúp cho bước rửa mặt tăng thêm phần sạch sẽ.

Một bước thực hiện không thể bỏ qua
Một bước thực hiện không thể bỏ qua

Dùng sữa rửa mặt

Sau tẩy trang, bước tiếp theo không thể bỏ qua chính là rửa mặt. Nhờ bước này, da sẽ được thanh tẩy khỏi những bụi bẩn và dầu thừa còn vương lại trong lỗ chân lông sau khi dùng nước tẩy trang. Hãy nhẹ nhàng rửa mặt sau đó dùng một tờ giấy mềm thấm nhẹ nhàng lên da.

Loại bỏ tạp chất và dãn lỗ chân lông để thoa kem dưỡng dễ hấp thụ
Loại bỏ tạp chất và dãn lỗ chân lông để thoa kem dưỡng dễ hấp thụ

Bôi kem dưỡng khi da còn ẩm

Sau khi tẩy trang, rửa mặt và sử dụng nước hoa hồng lẫn lotion, chúng ta không nên đợi da mặt khô rồi mới thoa kem dưỡng lên da. Đấy là việc hoàn toàn sai và làm cho da không thể hấp thụ tốt dưỡng chất. Các loại kem dưỡng sẽ có tác dụng tốt hơn nếu bạn sử dụng chúng khi da mặt vẫn còn ẩm ướt và lỗ chân lông còn dãn sau khi rửa mặt xong.

Hãy dùng lượng kem dưỡng vừa đủ

Nhiều không phải lúc nào cũng tốt. Đó chắc chắn là một quan điểm đúng đắn nhất trong việc sử dụng kem dưỡng da. Thoa kem quá nhiều khiến da bị bí, nhờn và đẫn đến tình trạng hiệu quả của kem dưỡng bị giảm hoặc phản tác dụng gây ảnh hưởng xấu đến da. Chính vì thế, hãy sử dụng một lượng kem dưỡng vừa đủ để da có thể hấp thụ hết dưỡng chất cần thiết.

Ước lượng và sử dụng một lượng kem vừa phải
Ước lượng và sử dụng một lượng kem vừa phải

Thoa kem đều trên tay

Chăm sóc da là bước vô cùng quan trọng và việc này thực hiện càng sớm càng tốt giúp làn da được khỏe mạnh, chậm lão hóa và săn chắc. Trước khi đưa kem dưỡng lên da mặt thì hãy nhẹ nhàng thoa kem trên các đầu ngón tay. Cách này sẽ khiên kem dưỡng dễ thẩm thấu khi thoa lên da cũng như các vùng cổ phía dưới mặt.

Hãy thực hiện các động tác massage nhẹ nhàng

Thay vì cố gắng thoa kem dưỡng thật nhanh thì hãy chậm rãi và nhẹ nhàng. Khi thực hiện các động tác massage sẽ giúp da dễ hấp thụ dưỡng chất, thẩm thấu nhanh và không gây tổn thương cho da. Bởi lẽ, da mặt rất mỏng và dễ bị ảnh hưởng từ các tác nhân bên ngoài. Thực hiện từng bước và từng động tác thật nhẹ nhàng, từ tốn và đều đặn để có một làn da trắng sáng, khỏe mạnh, rạng rỡ.

Massage để làn da được thư thái và dễ hấp thụ dưỡng chất trong kem dưỡng
Massage để làn da được thư thái và dễ hấp thụ dưỡng chất trong kem dưỡng
Chia sẻ facebook Trúc Quỳnh