Nâng ngực giá 58 triệu đồng, bệnh nhân bị vỡ túi silicon

Nâng ngực giá 58 triệu đồng, bệnh nhân bị vỡ túi silicon

Bệnh nhân nâng ngực bằng "túi silicon hiện đại nhất nước Pháp" nhưng bị vỡ sau 14 năm.

Sáng ngày 5/10, bác sĩ một bệnh viện thẩm mỹ tại TP.HCM cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận trường hợp vỡ túi ngực do sử dụng sản phẩm kém chất lượng vào 14 năm trước.

Nâng ngực giá 58 triệu đồng bệnh nhân bị vỡ túi silicon - Ảnh 1
Túi ngực được lấy ra từ cơ thể bệnh nhân đã bị biến dạng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Theo đó, bệnh nhân nữ, 49 tuổi trú tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, vùng ngực xuất hiện các triệu chứng ngứa, thường xuyên lên cơn co thắt đau đớn. Các bác sĩ cho biết bệnh nhân được chuyển vào bệnh viện trong tình trạng túi ngực đã bị vỡ và silicon công nghiệp gắn chặt vào mô, tuyến ngực, hố nách.

Ngay sau đó các bác sĩ tiến hành vét các mảnh silicon, bơm rửa và làm sạch hoàn toàn dịch vàng trong mô ngực.

Bác sĩ cho biết bệnh nhân đã thực hiện nâng ngực vào 14 năm trước với túi silicon được quảng cáo "hiện đại nhất nước Pháp" có giá khoảng 58 triệu đồng do cơ sở thẩm mỹ nhỏ tại TP.HCM thực hiện.

Nhưng các bác sĩ phẫu thuật cho nạn nhân cho biết, loại túi ngực mà bệnh nhân sử dụng là silicon công nghiệp (PIP), giá rẻ hơn 7 lần so với các loại chính hãng. Đặc biệt, tại thị trường Việt Nam loại túi ngực này chưa bao giờ cho phép nhập khẩu nên bác sĩ nhận định đây là hàng trôi nổi.

Cũng theo các bác sĩ chuyên khoa, người phụ nữ tại Lâm Đồng có nguy cơ bị viêm tuyến ngực hoặc ung thư vú vì mức độ nguy hiểm của loại túi ngực này vô cùng lớn. Vì trong túi ngực chứa silicon giá rẻ mang tính ăn mòn cao, dễ gây thấm nứt khi lan ra ngoài sẽ tạo thành viêm nhiễm. Ngoài ra, tỉ lệ túi ngực vỡ cao hơn loại cao cấp, dễ gây sẹo, viêm, xơ hóa.