Ngắm bộ sưu tập "Reborn" để suy ngẫm về câu chuyện yêu thương chính mình

Ngắm bộ sưu tập

Bộ sưu tập "Reborn" của nhà thiết kế trẻ Đặng Sơn Linh đã mang đến thông điệp yêu thương chính mình, phá vỡ những định kiến về cân nặng và tiêu chuẩn khác.

Bộ sưu tập thời trang “REBORN” của nhà thiết kế 21 tuổi Đặng Sơn Linh được ra đời như một lời thách thức tới những “tiêu chuẩn sắc đẹp” mà xã hội áp đặt lên phụ nữ nói riêng và xã hội nói chung.

Ngắm bộ sưu tập
Bộ sưu tập ra đời như một lời thách thức tới những “tiêu chuẩn sắc đẹp”  mà xã hội áp đặt lên phụ nữ. Ảnh: NVCC.

Ý tưởng này xuất phát từ suy tư của chính nhà thiết kế trẻ khi nhận ra thế giới thời trang luôn bị bao quanh bởi những tiêu chuẩn nghẹt thở và những hình mẫu phi thực tế.

Đặng Sơn Linh chia sẻ rằng, việc thể hiện bản thân theo một khuôn mẫu nhất định để phù hợp với định nghĩa về cái đẹp của xã hội đối với người trẻ dần trở thành một gánh nặng. Ví dụ như việc giảm cân để có vóc dáng chuẩn hay nhiều lần tự ti, nhận ra cơ thể không được đẹp như cái đẹp mà xã hội định chuẩn.

Ngắm bộ sưu tập
Ý tưởng này xuất phát từ suy từ của chính nhà thiết kế trẻ khi nhận ra thế giới thời trang luôn bị bao quanh bởi những tiêu chuẩn nghẹt thở và những hình mẫu phi thực tế. Ảnh: NVCC.

Điều này tưởng như đơn giản nhưng thực chất nó đã tước đi cái niềm vui đơn thuần trong việc làm đẹp và vô tình tước đi cả những tình cảm quý giá của một người đối với chính cơ thể mình.

Bởi vậy, bộ sưu tập này mang đến một làn gió mới gửi gắm thông điệp cho ngành thời trang rằng cần tạo thêm cơ hội cho các dáng người khác nhau được toả sáng. Đồng thời, bộ sưu tập gửi gắm tới mọi người rằng hãy yêu thương và tự hào với chính cơ thể của mình.

Ngắm bộ sưu tập
Bộ sưu tập truyền tải thông điệp yêu thương và tự hào với chính cơ thể mình. Ảnh: NVCC.

Bộ sưu tập sử dụng nhiều chất liệu da giả tái chế thân thiện với môi trường, ngoài ra còn sử dụng chất liệu vải cotton in phản quang, rút rúm để tái tạo hình ảnh làn da bị rạn nứt trên cơ thể người phụ nữ. 

Nhà thiết kế đã mất 9 tháng làm việc trong căng thẳng để hoàn thành bộ sưu tập này.

Một số hình ảnh của bộ sưu tập:

Ngắm bộ sưu tập
Ngắm bộ sưu tập "Reborn" để suy ngẫm về câu chuyện yêu thương chính mình . Ảnh: NVCC.
Ngắm bộ sưu tập
Bộ sưu tập này mang đến một làn gió mới gửi gắm thông điệp cho ngành thời trang rằng cần tạo thêm cơ hội cho các dáng người khác nhau được toả sáng. Ảnh: NVCC.
Ngắm bộ sưu tập
Bộ sưu tập sử dụng nhiều chất liệu da giả tái chế thân thiện với môi trường. Ảnh: NVCC.
Ngắm bộ sưu tập
Nhà thiết kế đã mất 9 tháng làm việc trong căng thẳng để hoàn thành bộ sưu tập này. Ảnh: NVCC.
Chia sẻ facebook Bằng Giang