Nghệ sĩ huyền thoại Eddie Van Halen qua đời vì ung thư vòm họng

Nghệ sĩ huyền thoại Eddie Van Halen qua đời vì ung thư vòm họng

Nghệ sĩ giuitar huyền thoại của thế kỷ XX - Eddie Van Halen - đã qua đời ở tuổi 65 sau hơn 10 năm chống chọi với bệnh ung thư vòm họng.

Eddie Van Halen, nghệ sĩ người Mỹ gốc Hà Lan, vừa qua đời ở California. Thông tin trên được con trai ông xác nhận trên Twitter: "Tôi không thể tin mình phải viết những điều này. Cha tôi, ông Edward Lodewijk Van Halen, đã mất trong trận chiến lâu dài và gian khổ với căn bệnh ung thư. Ông ấy là người cha tốt nhất trên đời. Mỗi khoảnh khắc ở với cha đều là một món quà vô giá”

Gia đình cho biết ông đã có thời gian dài chống chọi với bệnh ung thư vòm họng di căn sang nhiều bộ phận khác. Trước khi qua đời, sức khỏe của ông ngày càng suy giảm nghiêm trọng.

Nghệ sĩ huyền thoại Eddie Van Halen qua đời vì ung thư vòm họng - Ảnh 1
Eddie Van Halen qua đời ở tuổi 65 sau nhiều năm điều trị ung thư.

Valerie Bertinelli, vợ cũ cố nghệ sĩ không kìm nén được sự đau buồn. "Trái tim tôi tan nát và không nghĩ mình sẽ hồi phục sau sự ra đi của ông ấy", bà viết trên trang cá nhân.

Halen đã chiến đấu với căn bệnh ung thư vòm họng trong 10 năm. Trước đó, sau hai năm điều trị ông đã chữa khỏi ung thư lưỡi. Cuối năm 2019, tình trạng sức khỏe yếu đi khiến nhạc sĩ gốc Hà Lan phải nhập viện.

Sau khi thông tin người nghệ sĩ tài năng Eddie Van Halen qua đời, nhiều tên tuổi lớn như John Mayer, Keith Urban, Lenny Kravitz... đã chia buồn cùng gia đình.

Eddie Van Halen sinh năm 1955, được biết đến với vai trò là nhạc sĩ, nghệ sĩ guitar xuất sắc của thế kỷ XX. Ông là người sáng lập ban nhạc rock huyền thoại Van Halen.

Năm 2011, ông được tạp chí Rolling Stone xếp vị trí số 8 trong danh sách "100 tay guitar vĩ đại nhất". Năm 2012, độc giả tờ Guitar World bình chọn ông là nghệ sĩ guitar vĩ đại nhất mọi thời đại.

Chia sẻ facebook Lệ Nguyễn