7 thành viên BTS không được miễn trừ nhập ngũ

7 thành viên BTS không được miễn trừ nhập ngũ

Đóng góp giá trị hơn 4,5 tỷ USD cho nền kinh tế Hàn Quốc, tương đương 0,3% tổng GDP toàn quốc, nhóm nhạc BTS vẫn không được miễn trừ nghĩa vụ quân sự.

Sự kiện: BTS

BTS được biết đến là một nhóm nhạc nổi tiếng thế giới khi ra mắt vào năm 2013 với 7 thành viên. Theo CNN, nhóm nhạc nam có số lượng fan lớn nhất thế giới hiện nay đã đóng góp giá trị hơn 4,5 tỷ USD cho nền kinh tế Hàn Quốc, rương đương 0,3% tổng GDP.

Trước những đóng góp to lớn trong lĩnh vực âm nhạc lẫn kinh tế, công chúng Hàn Quốc đặt ra câu hỏi, liệu 7 chàng trai của BTS có được miễn nhập ngũ hay không.

Ngày 9/10, trang Newsen đưa tin Cơ quan quản lý nhân lực quân đội Hàn Quốc (MMA) tuyên bố sẽ không miễn trừ nghĩa vụ quân sự cho BTS mà chỉ có thể cho phép hoãn thời gian nhập ngũ.

Nhóm nhạc BTS không được miễn trừ nhập ngũ - Ảnh 1
BTS sẽ không được miễn nhập ngũ dù có nhiều đóng góp.

Theo MMA, các ca sĩ Hàn Quốc không đủ điều kiện miễn nhập ngũ vì nó không phù hợp với quan điểm cơ bản của chính phủ về nghĩa vụ quân sự bắt buộc.

Chia sẻ trên tờ Yonhap, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Suh Wook khẳng định thời điểm này không xem xét cho bất cứ trường hợp nào đối với nghĩa vụ quân sự. Bởi theo luật của Hàn Quốc thì tất cả đàn ông trường thành đều phải hoàn thành việc nhập ngũ trước khi tròn 28 tuổi.

Trong luật của Hàn Quốc thì những vận động viên đoạt huy chương Olympic hoặc những người chiến thắng tại Thế vận hội châu Á (ASIAD) đều được miễn nghĩa vụ quân sự. Ví dụ như Son Heung Min được miễn nhập ngũ sau khi giành được huy chương vàng ASIAD cho Hàn Quốc vào năm 2018, hay nghệ sĩ dương cầm Cho Seong Jin cũng được miễn quân sự sau khi giành chiến thắng trong cuộc thi piano quốc tế Hamamatsu năm 2009.

Được biết, hiện tại đang một dự luật sửa đổi đang chờ phán quyết, cho phép các nghệ sĩ Hàn Quốc hoãn nghĩa vụ của họ đến tối đa 30 tuổi. Theo luật hiện hành, nếu muốn hoãn nhập ngũ thì phải viết đơn trình bày hoàn cảnh.

Trong trường hợp BTS không viết đơn xin hoãn, thành viên Jin sẽ nhập ngũ muộn nhất vào tháng 12 năm nay.

Chia sẻ facebook Hồng Ngọc