Lý do Nữ hoàng Anh không nhân nhượng với cháu trai Harry và cháu dâu Meghan

Lý do Nữ hoàng Anh không nhân nhượng với cháu trai Harry và cháu dâu Meghan

Meghan và Hoàng tử Harry đã tự ý đưa ra những quyết định mà không hề hỏi ý kiến của Nữ hoàng, trong đó có việc dùng danh nghĩa Hoàng gia để kinh doanh.

Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng tử Harry từng có một sự kết nối đặc biệt. Khi công nương Diana gặp tai nạn qua đời, Harry mới 12 tuổi. Vì thế, Nữ hoàng rất thương và che chở cho đứa cháu nội mồ côi.

Bà cũng từng rất vui khi thấy Harry gặp được Meghan Markle, người phụ nữ đã khiến cháu bà có những thay đổi tích cực về lối sống, từ bỏ cuộc sống tiệc tùng thị phi trước đó và tập trung cho các nhiệm vụ Hoàng gia. Đó là lý do mà bà không phản đối cuộc hôn nhân lịch sử này, lần đầu tiên đưa vào Hoàng gia Anh một nàng dâu là người gốc Phi, làm trong ngành giải trí, xuất thân bình dân và đã có một đời chồng.

Tuy nhiên, chỉ ít thời gian sau đám cưới của Harry, các mâu thuẫn chồng chất nảy sinh.

Những hành động của vợ chồng Hoàng tử Harry buộc Nữ hoàng Elizabeth không thể nhân nhượng thêm
Nữ hoàng Elizabeth rất vui khi Meghan Markle gia nhập hoàng gia.

Theo cuốn tiểu sử “Battle of Brothers” của tác giả Robert Lacey mới xuất bản gần đây, Nữ hoàng đã vô cùng buồn bã và thất vọng với Công tước và Nữ Công tước xứ Sussex.

Đỉnh điểm của mâu thuẫn là khi hai vợ chồng Hoàng tử Harry được cho là đã chi hàng nghìn bảng Anh để sản xuất hàng loạt những sản phẩm như áo phông, khăn, sách báo và tự ý dùng nhãn hiệu hoàng gia của riêng họ - “Sussex Royal” - mà không thảo luận với Nữ hoàng. Không những thế, họ còn thực hiện những hành động pháp lý chống lại một số tổ chức truyền thông mà không được sự cho phép của bà.

Những hành động của vợ chồng Hoàng tử Harry buộc Nữ hoàng Elizabeth không thể nhân nhượng thêm
Hoàng tử Harry và vợ đã tự ý dùng thượng hiệu hoàng gia để quảng bá cho sản phẩm của họ.

Việc Hoàng gia sản xuất sản phẩm riêng không phải là mới. Chính Nữ hoàng cũng bán đồ lưu niệm tại cung điện Buckingham và Thái tử Charles cũng sở hữu một loạt sản phẩm bánh quy và mứt nhãn hiệu Duchy Originals của riêng mình. Nhưng điều khiến Nữ hoàng giận dữ là vì Meghan và Harry đã không hỏi ý kiến của bà trước.

Kết quả là, Nữ hoàng Elizabeth phải ra lệnh cấm cặp đôi được sử dụng tên thương hiệu “Sussex Royal”.

Những hành động của vợ chồng Hoàng tử Harry buộc Nữ hoàng Elizabeth không thể nhân nhượng thêm
Nữ hoàng và Hoàng tử rất thân thiết với nhau.

Trong cuốn sách, tác giả Lacey nhận định, sự việc này đã ảnh hưởng rất nhiều đến hình ảnh của Hoàng tử nói riêng và hình ảnh chiếc vương miện nói chung. Nữ hoàng rất yêu quý Harry nên liên tục nhượng bộ cháu trai, bao gồm cả việc chấp thuận sự rời bỏ Hoàng gia của Anh. Nhưng điều mà Nữ hoàng sẽ không bao giờ nhân nhượng là thẩm quyền của chiếc vương miện.