Những thay đổi nhỏ tạo nên sự khác biệt lớn trong trang trí nhà

Những thay đổi nhỏ tạo nên sự khác biệt lớn trong trang trí nhà

Nếu bỏ ra một chút công sức để tạo nên 5 thay đổi nhỏ dưới đây, bạn sẽ thấy việc trang trí nhà của mình hiệu quả hơn hẳn đấy.

Sự kiện: trang trí nhà

Một ngôi nhà nếu không được chăm chút tỉ mỉ từ nội thất, ánh sáng cho đến màu sắc và phụ kiện thì chắc chắn không mang lại nguồn cảm hứng cho gia chủ. Đôi khi không gian quen thuộc dù đẹp vẫn trở nên nhàm chán theo thời gian. Vậy nên hãy bỏ ra một chút công sức để tạo nên 5 thay đổi nhỏ trong ngôi nhà của mình. Tin chắc rằng bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rất lớn đấy!

1. Chút nhấn nhá từ màu sắc

Màu sắc ảnh hưởng trực tiếp đến thị giác, vậy nên sự thay đổi màu sắc linh hoạt sẽ tác động rất nhiều đến tâm trạng của người nhìn. Nếu muốn ngủ sâu giấc, hãy chọn cho phòng ngủ màu xanh lam đậm, cần góc nhỏ yên tĩnh để đọc sách hãy chọn màu hồng phấn, góc làm việc nếu muốn tràn đầy năng lượng hãy chọn tông vàng - cam,.. Đừng ngại thử nghiệm vài gam màu trong ngôi nhà vì nó sẽ mang lại rất nhiều cảm xúc tích cực.

Những thay đổi nhỏ tạo nên sự khác biệt lớn cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 1
Sự thay đổi màu sắc linh hoạt sẽ tác động rất nhiều đến tâm trạng của người nhìn.

2. Tận hưởng nguồn sáng tự nhiên

Khi thử nhốt mình trong căn phòng với bốn bức tường không hề có ánh sáng tự nhiên, thay vào đó là ánh đèn nhân tạo trong vài giờ, bạn sẽ cảm thấy bí bách vô cùng. Nhiều nghiên cứu cho thấy ánh nắng mặt trời có vô vàn tác dụng tốt đối với con người: Nó cung cấp vitamin D, cải thiện sự tập trung, sự sáng tạo và còn có cả hormone “hạnh phúc”. Hãy mở tất cả cửa sổ vào mỗi sáng, tận dụng từng ô cửa dù là nhỏ nhất để có thể mang nguồn sáng ấy lan tỏa khắp căn phòng của bạn.

Những thay đổi nhỏ tạo nên sự khác biệt lớn cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 2
Nhiều nghiên cứu cho thấy ánh nắng mặt trời có vô vàn tác dụng tốt đối với con người.

3. Những khoảng xanh tươi mát

Bên cạnh ánh sáng mặt trời thì cây xanh cũng là một phần của tự nhiên mà bạn có thể sử dụng để làm đẹp cho ngôi nhà của mình. Cây xanh không chỉ có khả năng thanh lọc không khí, thổi bừng sức sống vào căn phòng mà còn cải thiện tâm trạng của con người rất nhiều khi nhìn ngắm những mảng xanh tươi ấy. Bạn có thể chọn những loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc và không quá kén chọn điều kiện sống để trồng trong ngôi nhà của mình nhé!

Những thay đổi nhỏ tạo nên sự khác biệt lớn cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 3
Cây xanh không chỉ có khả năng thanh lọc không khí mà còn thổi bừng sức sống vào căn phòng.

4. Nội thất với đường nét mềm mại

Có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, những món nội thất với vật liệu êm ái kết hợp cùng những đường cong mềm mại sẽ đem lại cảm giác vô cùng dễ chịu khi sử dụng và khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn so với việc sử dụng nội thất có thiết kế khô khan và cứng nhắc. Thử thay đổi nội thất với đường nét bo tròn, chắc chắn nó sẽ mang lại cái nhìn thiện cảm hơn rất nhiều đấy.

Những thay đổi nhỏ tạo nên sự khác biệt lớn cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 4
Nội thất với đường nét bo tròn sẽ mang lại cái nhìn thiện cảm.

5. Tạo thói quen dọn dẹp ngăn nắp

Và cuối cùng là ý tưởng không hề tốn kém nhưng mang lại hiệu quả đáng kể, thậm chí là tiên quyết để ngôi nhà của bạn trở nên đẹp mắt hơn, đó chính là sự gọn gàng. Hãy từ bỏ thói quen vứt đồ đạc bày bừa trong nhà, tập sự chỉnh chu ngăn nắp, luôn lau dọn nhà cửa: Từ phòng khách, bếp cho đến phòng tắm hay phòng ngủ. Mọi nơi trong ngôi nhà sạch sẽ sẽ khiến tâm hồn bạn cũng theo đó trở nên nhẹ nhàng và bớt “rối ren” theo nghĩa bóng.

Những thay đổi nhỏ tạo nên sự khác biệt lớn cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 5
Ngôi nhà sạch sẽ khiến tâm hồn bạn cũng trở nên nhẹ nhàng và bớt “rối ren”.
Chia sẻ facebook Thùy Linh