Donald Trump bị lây Covid-19 từ ai?

Donald Trump bị lây Covid-19 từ ai?

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), vẫn chưa có thông tin cụ thể để kết luận ông Donald Trump đã mắc bệnh khi nào.

Sean Conley, bác sĩ của Tổng thống Mỹ đã tiết lộ ông Donald Trump bị sốt cao, phải thở oxy trước khi nhập viện. Tuy nhiên, tình trạng bệnh của ông đang diễn biến tốt.

Trước tình trạng sức khỏe của ông Donald Trump và việc ông bị nhiễm Covid-19, dư luận đã dấy lên nhiều câu hỏi về thời gian ông nhiễm bệnh là khi nào, lây từ ai và cuộc bầu cử sắp tới có ảnh hưởng gì hay không.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), vẫn chưa có thông tin cụ thể về để đi vào kết luận ông Donald Trump đã mắc bệnh khi nào. Đơn vị này cho biết, các triệu chứng từ nhẹ đến trung bình có thể là do đã nhiễm virus trong 10 ngày đó. Với trường hợp của ông Donald Trump, ông được cho là có triệu chứng nhẹ và có kết quả chuẩn đoán từ 2/10.

Ông Donald Trump bị lây Covid-19 từ ai? - Ảnh 1
Ông Donald Trump bị lây Covid-19 từ ai?

Ngoài ra, cũng chưa xác định cụ thể ông Donald Trump bị lây Covid-19 từ ai. Nhiều khả năng ông bị nhiễm từ trợ tá của mình là Hope Hicks vì bà có kết quả dương tính vào 1/10. Bà đã bay cùng Donald Trump tới Minnesota từ tối 30/9, tuy nhiên vẫn chưa thể xác định hoàn toàn nguyên nhân đến từ Hope Hicks.

Một số người trong đội ngũ thân cận với ông Donald Trump cũng đã xét nghiệm và dương tính với Covid-19. Trong số đó có Chủ tịch Ủy ban quốc gia đảng Cộng hòa Ronna McDaniel,  Thượng nghị sĩ bang Utah Mike Lee, Thượng nghị sĩ bang Bắc Carolina Thom Tillis, Thượng nghị sĩ bang Wisconsin Ron Johnson, ba phóng viên Nhà Trắng, một nhân viên Nhà Trắng, cựu cố vấn cấp cao Nhà Trắng Kelleyanne Conway, và người quản lý chiến dịch Trump, Bill Stepien.

Riêng với ông Mike Pence - Phó Tổng thống, vợ ông cùng các con của Donald Trump, trong đó có Barron Trump đều ra kết quả âm tính.