Paris đóng cửa quán bar, nâng cảnh báo Coid-19 mức cao nhất

Paris đóng cửa quán bar, nâng cảnh báo Coid-19 mức cao nhất

Từ ngày 6/10, chính quyền Thủ đô Paris (Pháp) nâng cảnh báo dịch bệnh Covid-19 lên mức cao nhất và đóng cửa toàn bộ các quán bar.

Toàn bộ thông tin chi tiết về các lệnh hạn chế mới sẽ được công bố trong hôm nay (5/10). Văn phòng Thủ tướng Jean Castex cho biết đợt hạn chế phòng dịch này sẽ kéo dài trong hai tuần.

Tuần trước, thành phố Marseille cũng đã phải đóng cửa nhà hàng, quán bar để phòng dịch bệnh.

Dịch Covid-19 đang lây lan rộng ở Pháp trong nhiều ngày qua với kỷ lục gần 17 nghìn ca nhiễm mới trong ngày 3/10 và gần 13 nghìn ca trong ngày 4/10. 

Tại các bệnh viện, ít nhất 30% số giường chăm sóc tích cực đã dành cho người bệnh Covid-19.

Paris nâng cảnh báo dịch bệnh lên mức cao nhất, đóng cửa tất cả quán bar - Ảnh 1
Các nhà hàng ở Paris vẫn được phép mở cửa nếu tuân thủ nghiêm các quy định chống dịch bệnh COVID-19 - Ảnh: REUTERS

"Những biện pháp này là bắt buộc trong cuộc chiến ngăn chặn dịch bệnh lây lan và sẽ được áp dụng tại Paris và ba khu vực liền kề trong thời gian hai tuần", văn phòng Thủ tướng Pháp giải thích.

Các nhà hàng trong thành phố cũng sẽ phải áp dụng các quy định đảm bảo vệ sinh phòng dịch mới được phép mở cửa. Trong khi đó, các giảng đường đại học cũng không được phép tụ tập vượt quá sức chứa 50% thông thường.

Tuy nhiên, các nhà hàng và quán rượu nhỏ có phục vụ thức ăn và rượu vẫn được phép mở, miễn là họ có lưu lại thông tin liên lạc chi tiết của khách hàng và đóng cửa lúc 10h đêm.

Thông báo từ văn phòng thủ tướng Pháp cũng cho biết giờ là lúc chuyện làm việc từ xa "được ưu tiên hơn bao giờ hết".

Theo trang Worldometers, tới 9h sáng nay 5/10 giờ Việt Nam, Pháp đã ghi nhận gần 620.000 ca bệnh, trong đó hơn 32.000 người đã chết và hơn 97.000 người đã khỏi.