Phòng ngủ của trẻ: 4 món nội thất nhất định phải có

Phòng ngủ của trẻ: 4 món nội thất nhất định phải có

Một chiếc giường êm ái, bàn học chắc chắn, tủ quần áo tiện dụng hay bàn chơi xinh xắn sẽ là những món nội thất được ưu tiên sắm sửa cho phòng ngủ của trẻ nhỏ.

Bé yêu của bạn đã đủ tuổi để không cần phải ngủ chung với bố mẹ? Vợ chồng bạn đã chuẩn bị một căn phòng cho con nhưng chưa biết cần phải sắm sửa những gì? Thiết kế bất cứ căn phòng nào cũng vậy, sẽ có những món nội thất ưu tiên trước và những món có thể dần dần bổ sung sau. Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để lên kế hoạch sắm sửa cho trẻ “ra riêng” nhé!

Phòng trẻ em: Những món nội thất nhất định phải có - Ảnh 1
Bạn đã sẵn sàng lên kế hoạch sắm sửa cho trẻ “ra riêng” chưa?

1. Chiếc giường êm ái

Chúng ta sẽ bắt đầu với món nội thất cơ bản nhất - một chiếc giường thoải mái có kích cỡ phù hợp với không gian hiện có. Một chiếc giường thiết kế thân thiện với trẻ em phải đáp ứng hai tiêu chí: An toàn và đẹp mắt. Những góc bo tròn ở cạnh giường, thanh chắn sử dụng khi ngủ,... sẽ bảo vệ bé yêu của bạn. Nếu có từ 2 bé cùng sử dụng một phòng, hãy cân nhắc chọn giường tầng hoặc giường có bánh xe. Màu sắc và kiểu dáng của giường cũng cần bắt mắt để thu hút bé.

Phòng trẻ em: Những món nội thất nhất định phải có - Ảnh 3
Một chiếc giường thiết kế thân thiện với trẻ em phải an toàn và đẹp mắt.

2. Bàn học chắc chắn

Từ 5 tuổi trở đi, con bạn đã bắt đầu cần sử dụng bàn học. Một chiếc bàn thiết kế vừa vặn, chất liệu chắc chắn sẽ giúp bé học tập tốt hơn. Hãy chọn  mẫu bàn và ghế đi kèm có chiều cao phù hợp với lứa tuổi của con, tích hợp ngăn kéo để bé tập thói quen tự sắp xếp khu vực này một cách ngăn nắp. Chiếc ghế ngồi cũng rất quan trọng bởi nó sẽ tạo sự êm ái dễ chịu, giúp con cảm thấy thoải mái nhất khi ngồi vào góc học tập.

Phòng trẻ em: Những món nội thất nhất định phải có - Ảnh 4
Một chiếc bàn thiết kế vừa vặn, chất liệu chắc chắn sẽ giúp bé học tập tốt hơn.

3. Tủ quần áo tiện dụng

Trẻ em cũng giống như người lớn, trang phục của bé cũng được chia ra nhiều loại: Đồng phục đến trường, đồ mặc ở nhà, áo quần đi chơi, tập thể dục thể thao,... Vậy nên phòng bé cũng cần một chiếc tủ lưu trữ tiện lợi để có thể bày trí một cách khoa học. Tủ quần áo cũng cần tích hợp nhiều ngăn kéo, thanh treo và kệ mở. Lưu ý thiết kế tủ vững chắc, không có tay cầm nhọn bằng kim loại nhô ra để đảm bảo an toàn cho bé khi sử dụng. Nếu tủ tích hợp thêm chiếc gương bên ngoài cánh cửa thì sẽ càng hoàn hảo hơn đấy!

Phòng trẻ em: Những món nội thất nhất định phải có - Ảnh 5
Phòng bé cũng cần một chiếc tủ lưu trữ tiện lợi để có thể bày trí một cách khoa học.

4. Bàn chơi xinh xắn

Và món nội thất cuối cùng nằm trong danh sách ưu tiên sắm sửa cho phòng bé chính là một chiếc bàn chơi xinh xắn. Trẻ con cần nhiều không gian trên sàn nhà để vui đùa, đặc biệt là khi có bạn bè đến chơi. Vì vậy một chiếc bàn tròn nhỏ (không chọn bàn vuông, chữ nhật,...) sẽ đảm bảo an toàn và là nơi các con có thể tô màu, vẽ tranh hoặc quây quần để chơi các trò chơi thú vị cùng nhau. Lưu ý chọn mặt bàn chống trầy xước và dễ dàng vệ sinh vì trẻ con thì sẽ rất hiếu động và nghịch ngợm.

Phòng trẻ em: Những món nội thất nhất định phải có - Ảnh 2
Một chiếc bàn tròn xinh xắn cho bé và bạn bè chơi cùng nhau.
Chia sẻ facebook Thùy Linh