Quảng Bình: Nước dâng chạm nóc 500 ngôi nhà

Quảng Bình: Nước dâng chạm nóc 500 ngôi nhà

Quảng Bình mưa lớn nhiều ngày làm hơn 500 hộ dân bị ngập nặng, nhiều ngôi nhà bị nước dâng tận nóc, ngập sâu từ 1 đến 3 mét.

Do mưa lớn nhiều ngày liên tục, phần lớn diện tích xã Tân Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình bị nước lũ dâng chạm nóc nhà, hàng loạt công trình tại xã chìm trong biển nước, địa bàn chia cắt cục bộ.

Đến trưa 10/9, để đi lại người dân phải dùng thuyền vì ôtô và xe máy không thể di chuyển. Hiện người dân đã tránh lũ trên các nhà nổi trong vùng.

Quảng Bình: Nước dâng chạm nóc nhà - Ảnh 1
Nhiều ngôi nhà ở xã Tân hóa bị nước dâng tận nóc. Ảnh: Tiến Thành

Theo Chủ tịch UBND xã Tân Hóa Trương Thanh Duẩn, lũ lụt đã làm hơn 500 hộ dân bị ngập nặng, tại thôn 3, nhiều ngôi nhà bị nước dâng tận nóc, ngập sâu từ một đến 3 mét.

Ông Duẫn cho hay: "Chính quyền đã hỗ trợ nhu yếu phẩm cần thiết cho dân. Sắp tới, nếu nước dâng cao sẽ có phương án đưa họ ra bên ngoài tránh trú. Tất cả đang sống trong nhà nổi được thiết kế để chống lũ, đảm bảo an toàn".

Xã Tân Hóa được coi là vùng "rốn lũ" của Quảng Bình, khi gặp mưa lớn, địa bàn thường xảy ra ngập lụt, chia cắt cục bộ do nước thoát chậm.

Tính đến nay, mưa lũ khiến hơn 2.000 ngôi nhà tại huyện Quảng Bình bị nước tràn vào, sâu từ 0,5 - 1m, nhiều tuyến đường bị chia cắt, nhiều công trình giao thông như mố cầu, đường liên thôn, liên xã ở huyện Tuyên Hóa sạt lở.