Quảng Ninh: Bé trai mắc chứng da vảy cá toàn thân có cơ hội điều trị

Quảng Ninh: Bé trai mắc chứng da vảy cá toàn thân có cơ hội điều trị

Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh cho hay bệnh viện đang tích cực điều trị cho bé trai mắc chứng da vảy cá toàn thân và có khả năng điều trị được.

Sự kiện: BỆNH LẠ

Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh chia sẻ, đây là bệnh nhi thứ 2 mắc chứng da vảy cá toàn thân. Cách đây 2 năm, bệnh viện đã tiếp nhận một ca mắc bệnh hiếm này, hiện em bé đã 2 tuổi và sống bình thường, khỏe mạnh.

Quảng Ninh: Bé trai mắc chứng da vảy cá toàn thân có cơ hội điều trị - Ảnh 1
Quảng Ninh: Bé trai mắc chứng da vảy cá toàn thân có cơ hội điều trị.

Bệnh viện đang điều trị tích cực cho cháu bé bằng Retinoid bạt sừng, ức chế tạo sừng, nằm lồng ấp kháng khuẩn để giữ ẩm cho da, chống nhiễm khuẩn bằng đắp gạc, bôi kem dưỡng ẩm, ăn bằng đường sonde để tăng cường thể chất cho cháu.

Các bác sĩ cho biết, ca bệnh này là tình trạng đột biến gen lặn trên nhiễm sắc thể số 2. Bệnh nhi trước đây từng phải nằm viện 2 tháng để điều trị, trường hợp hiện tại đang nặng hơn bởi vậy thời gian điều trị sẽ dài hơn. Đồng thời, dù đây là ca bệnh hiếm gặp, nhưng vẫn có thể trị khỏi. Tuy vậy, khi ra viện gia đình vẫn phải chăm sóc bé kỹ lưỡng nếu không sẽ dẫn đến nhiễm trùng, gây nguy cơ tử vong.

Bé sơ sinh kể trên sinh ngày 4-10 tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Quảng Ninh. Cha mẹ bé là người dân tộc Dao, bé được sinh sau lần sinh thứ 6 của mẹ bé.