Quốc gia không ai mắc ung thư: Món ăn chính có rất nhiều ở Việt Nam

Quốc gia không ai mắc ung thư: Món ăn chính có rất nhiều ở Việt Nam

Có một quốc gia nhỏ bé, lạc hậu lại chưa hề ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh ung thư, đó chính là Fiji.

Ung thư là "cơn ác mộng" của nhiều quốc gia. Căn bệnh này luôn là vấn đề nóng bởi chúng không chỉ đe dọa tính mạng người bệnh mà còn làm suy kiệt về kinh tế. Tuy nhiên có một quốc gia nhỏ bé, lạc hậu lại chưa hề ghi nhận trường hợp mắc ung thư nào, đó chính là Fiji - một đảo quốc ở phía Nam Thái Bình Dương.

Quốc gia duy nhất không ai mắc ung thư: Do họ ăn món ăn mà người Việt có rất nhiều - Ảnh 1
Ung thư là "cơn ác mộng" của nhiều quốc gia.

Theo thống kê từ năm 1971 đến năm 2010, Cộng hòa Fiji không ghi nhận bất cứ trường hợp mắc bệnh ung thư nào và người dân nước này gần như cách ly khỏi các bệnh tật của thế giới.

Qua tìm hiểu thì quốc gia này có thói quen ăn nhiều hải sản tươi sống, chưa trải qua quá trình bảo quản hay phơi khô. Cũng tương tự ở Nhật - quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới, hải sản là món ăn hàng ngày.

Món ăn này rất giàu chất dinh dưỡng, là nguồn cung cấp protein, vitamin, khoáng chất, và lượng axit béo omega-3 giúp giảm các bệnh thông thường.

Không những vậy, những người dân nơi đây thường xuyên ăn kiều mạch (hay còn gọi là tam giác mạch).

Theo Medicalnewstoday, kiều mạch chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, cung cấp protein, chất xơ và carbohydrate. Không những vậy kiều mạch còn có hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn nhiều loại ngũ cốc khác và có khả năng chống được bệnh ung thư.

Quốc gia duy nhất không ai mắc ung thư: Do họ ăn món ăn mà người Việt có rất nhiều - Ảnh 1
Quốc gia duy nhất không ai mắc ung thư: Do họ ăn món ăn mà người Việt có rất nhiều - Ảnh 1

Người dân quốc đảo Fiji conf thường dùng mơ khô, mơ dẻo để làm thực phẩm hàng ngày. Nghiên cứu cũng đã phát hiện ra rằng việc người Fiji không bị ung thư có liên quan mật thiết đến việc ăn mơ.

Các nhà khoa học khẳng định, bệnh ung thư liên quan trực tiếp đến thói quen ăn uống, nền công nghiệp thực phẩm, dược phẩm và hóa mỹ phẩm cũng như sự gia tăng ô nhiễm trên trái đất. Với một quốc đảo nằm giữa Thái Bình Dương, không khí trong lành, thức ăn chính đều là thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên không đi qua dây chuyền sản xuất công nghiệp, việc người dân Fiji chưa có ai mắc ung thư cũng là điều không quá khó hiểu.