Chi nhánh ngân hàng Techcombank bị một phụ nữ cướp 2 tỷ giữa ban ngày

Chi nhánh ngân hàng Techcombank bị một phụ nữ cướp 2 tỷ giữa ban ngày

Một phụ nữ đeo khẩu trang đã vào chi nhánh ngân hàng Techcombak ở quận Tân Phú, TPHCM, cướp hơn 2 tỷ đồng rồi tẩu thoát bằng taxi.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 12h20, ngày 10/10 tại chi nhánh ngân hàng Techcombak ở quận Tân Phú (TP.HCM). Theo bảo vệ ngân hàng, một phụ nữ hơn 30 tuổi, cao khoảng 1m6, mặc áo dài tay, đeo khẩu trang, đội mũ, tay ôm túi xách to đi bộ trên đường Trương Vĩnh Ký, hướng đường Lũy Bán Bích về đường Gò Dầu, sau đó đột ngột rẽ vào ngân hàng.

Lúc này, người phụ nữ bị bảo vệ chặn lại vì ngân hàng đang giờ nghỉ. Tuy nhiên người phụ nữ nói vào để lấy đồ để quên. Không nghi ngờ, bảo vệ cho người này vào. 

Sau khi bước vào trong ngân hàng, nghi can đi thẳng đến quầy nữ nhân viên, đặt chiếc túi màu hồng xuống bàn, cố ý để lộ nhiều bình gas mini, xăng, dây đèn nháy bên trong túi và uy hiếp "Đây là bom, tất cả đứng lên, bước ra giữa". 

Đồng thời, người này cầm chai xăng đổ ra sàn, rút khò lửa dọa phóng hỏa, yêu cầu nữ nhân viên bỏ hơn 2 tỷ đồng vào túi của mình. 

Chi nhánh ngân hàng ở Sài Gòn bị cướp ‘trắng trợn’ giữa ban ngày - Ảnh 4
Người phụ nữ uy hiếp nhân viên ngân hàng bằng bom tự chế để cướp 2 tỷ đồng

Sau khi đạt được mục đích, người phụ nữ nhanh chóng đi lùi ra cửa, dùng dây cột cửa ngân hàng và nhảy lên chiếc taxi 7 chỗ đang chờ sẵn rồi tẩu thoát nhanh chóng về hướng đường Gò Dầu. Sự việc diễn ra trong đúng 5 phút.

Chi nhánh ngân hàng ở Sài Gòn bị cướp ‘trắng trợn’ giữa ban ngày - Ảnh 3
Sự việc diễn ra chỉ vỏn vẹn trong 5 phút
Chi nhánh ngân hàng ở Sài Gòn bị cướp ‘trắng trợn’ giữa ban ngày - Ảnh 2
Vị trí ngân hàng bị cướp

Đến 14h30h, khoảng 200m đường trước ngân hàng đã bị phong tỏa. Lo sợ cháy nổ từ vật dụng tự chế của người phụ nữ cướp tiền, cảnh sát cứu hỏa đã được huy động đến hiện trường. 

Chi nhánh ngân hàng ở Sài Gòn bị cướp ‘trắng trợn’ giữa ban ngày - Ảnh 4
Cảnh sát phong tỏa đoạn đường khoảng 200 m để khám nghiệm hiện trường vụ cướp

Đến cuối giờ chiều, cơ quan chức năng cho biết đã bắt được nghi phạm, tuy nhiên chưa thể cung cấp danh tính.

Chia sẻ facebook Thu Trần