Sàn gạch đất nung cho phòng khách: Nét ấm cúng đến từ sắc màu!

Sàn gạch đất nung cho phòng khách: Nét ấm cúng đến từ sắc màu!

Khi trang trí nội thất có xu hướng tìm về nhiên nhiên thì những gì gần gũi, thân thuộc như gạch đất nung sẽ một lần nữa được yêu mến trở lại.

Trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng, sàn gạch đất nung đã xuất hiện và được sử dụng rộng rãi từ rất nhiều thập kỷ trước. Thế nhưng, với sự phát triển của những vật liệu mới hiện đại hơn, bắt mắt hơn đã vô tình đẩy đất nung vào một góc bị quên lãng. Giờ đây, khi con người có xu hướng tìm về nhiên nhiên thì những gì gần gũi, thân thuộc nhất như đất nung một lần nữa được yêu mến trở lại.

Gạch đất nung khi được sử dụng để lát sàn phòng khách sẽ mang lại cái nhìn ấm áp, dung dị. Nét ấm áp này đến từ chính sắc màu của đỏ gạch của đất nung, khiến không gian trở nên ấm cúng, nhất là khi tiết trời đã vào mùa Thu - Đông. Hôm nay, mời bạn cùng chúng tôi ngắm nhìn những phòng khách tuyệt đẹp với sự hiện diện của loại vật liệu có sức sống bền bỉ vượt thời gian này nhé!

Sàn gạch đất nung cho phòng khách: Nét ấm cúng đến từ sắc màu! - Ảnh 1
Phòng khách dài và hẹp của một căn hộ tại Barcelona (Tây Ban Nha) với tường gạch trắng và sàn gạch đất nung. Nếu sắc trắng chủ đạo dễ gây cảm giác lạnh lẽo thì chủ nhân đã khéo léo dùng sàn đất nung để “sưởi ấm” không gian.
Sàn gạch đất nung cho phòng khách: Nét ấm cúng đến từ sắc màu! - Ảnh 2
Cùng với sàn gạch đất nung, phòng khách cũng được bao phủ bởi vườn cây xanh mát tuyệt đẹp. Vật liệu này có điểm cộng tuyệt vời chính là mang lại sự mát mẻ vào Xuân - Hè nhưng lại cực kỳ ấm áp mùa Thu - Đông.
Sàn gạch đất nung cho phòng khách: Nét ấm cúng đến từ sắc màu! - Ảnh 3
Sẽ có những mẫu gạch đất nung mang lại cảm giác thô mộc nhưng cũng có loại gạch cực kỳ sáng bóng. Gạch đất nung rất bền, dễ dàng vệ sinh, chẳng lo nấm mốc và hầu như không bị hao mòn theo thời gian dài sử dụng.
Sàn gạch đất nung cho phòng khách: Nét ấm cúng đến từ sắc màu! - Ảnh 4
Sàn gạch được thiết kế dựa trên hình lục giác của tổ ong quen thuộc, khung cửa sổ rộng lớn với view nhìn thẳng ra sân vườn đầy cây cối đã góp phần xóa nhòa khoảng cách giữa không gian bên trong phòng khách và ngoài sân vườn.
Sàn gạch đất nung cho phòng khách: Nét ấm cúng đến từ sắc màu! - Ảnh 5
Phòng khách tinh tế với phong cách Scandinavian. Tông màu trắng chủ đạo, sắc xám trung tính của sofa, thảm trải sàn hay chiếc bàn uống nước trong suốt,... tất cả đều làm nền để màu gạch ấm áp của đất nung trở nên nổi bật.
Sàn gạch đất nung cho phòng khách: Nét ấm cúng đến từ sắc màu! - Ảnh 6
Những viên gạch đất nung kết hợp với nội thất và phong cách trang trí đậm chất vintage cổ điển. Thêm vào đó là những chiếc chậu trồng cây bằng đất nung càng tạo nên sự xuyên suốt trong chủ đề của phòng khách xinh đẹp này.
Sàn gạch đất nung cho phòng khách: Nét ấm cúng đến từ sắc màu! - Ảnh 7
Phòng khách này sử dụng vật liệu đất nung cho sàn nhà và mây tre đan cho bộ chiếc ghế ngồi êm ái. Sự “sánh đôi” này mang cái nhìn bình dị, gần gũi đến với những vị khách đến chơi nhà, hơn nữa cũng giúp cân bằng bảng màu rực rỡ của bức tranh treo tường.
Sàn gạch đất nung cho phòng khách: Nét ấm cúng đến từ sắc màu! - Ảnh 8
Dù bạn lựa chọn phong cách thiết kế nào cho khu vực tiếp khách thì sàn gạch đất nung cũng đều có thể đáp ứng: Từ vintage cổ điển, Scandinavian tinh tế cho đến phong cách Địa Trung Hải phóng khoáng như phòng khách này.
Sàn gạch đất nung cho phòng khách: Nét ấm cúng đến từ sắc màu! - Ảnh 9
Và cuối cùng là phòng khách cực kỳ ấm áp bằng cách sử dụng tông màu gạch ấm một cách thông minh. Bức tường gạch, sàn nhà cho đến những chậu trồng cây cảnh,... tất cả đều toát lên vẻ gần gũi, thân thiện và hiếu khách.
Chia sẻ facebook Thùy Linh