Đâm bạn thuyền bị thương nặng, bỏ mặc cho chết chỉ vì bị thiếu nợ 6000 đồng

Đâm bạn thuyền bị thương nặng, bỏ mặc cho chết chỉ vì bị thiếu nợ 6000 đồng

Sau khi truy sát bằng dao khiến bạn tàu nhảy xuống biển thoát thân, Phạm Văn Thành đã khống chế không cho những người trên tàu cứu nạn nhân lên.

Phạm Văn Thành, 52 tuổi, quê Nghệ An, vừa bị Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bắt giữ về tội giết người, sau hơn 16 năm lẩn trốn.

Theo đó, vào tháng 4/2004, Thành cùng 5 người khác lên tàu ở thị trấn Phước Hải (huyện Đất Đỏ, Bà Rịa - Vũng Tàu) đi đánh bắt hải sản. Đến trưa em trai Thành cùng anh Nguyễn Thành Chiến (32 tuổi) và một người khác nhậu, rồi đánh bài ăn tiền. Chiến thua và thiếu em trai Thành 6000 đồng nhưng không trả và mâu thuẫn xảy ra.

Lúc này Thành bị đối thủ đâm một nhát trúng bả vai. Thành đứng gần đó cầm dao hỗ trợ em trai, đâm trúng lưng Chiến. Lúc này anh Chiến nhảy xuống biển để thoát thân. Những người trên tàu định ứng cứu Chiến nhưng bị Thành cầm dao khống chế không cho phép ai được cứu. Dù nạn nhân xin lỗi, cầu cứu, nhưng gã bỏ mặc và bắt tài công nhổ neo.

Bà Rịa vũng Tàu: Sau hỗn chiến bỏ mặc đồng nghiệp chết trên biển - Ảnh 1
Bà Rịa vũng Tàu: Sau hỗn chiến bỏ mặc đồng nghiệp chết trên biển - Ảnh 1

Khi tàu vào bờ Thành hối thúc em trai cùng hai người khác rời đi, còn mình thì ở lại uy hiếp con chủ tàu, yêu cầu phải giữ im lặng. Nhưng tới hôm sau người này đã tố cáo với cơ quan chức năng. 3 ngày sau, thi thể nạn nhân được tàu cá phát hiện trôi dạt cách bờ chừng 3 hải lý.

Lúc này Thành trốn về Bến Tre một thời gian, rồi dạt về thị trấn Sông Đốc huyện Trần Văn Thời, Cà Mau đổi tên thành Cao Văn Hiên, sống bằng nghề đi biển.

Đến sáng 8/10, ông ta bị trinh sát Công an Bà Rịa - Vũng Tàu, cùng bộ đội biên phòng bắt giữ khi tàu cá vừa cập cảng Sông Đốc. Qua quá trình điều tra ông ta thừa nhận hành vi phạm tội.