Singapore đón khách Việt từ 8/10

Singapore đón khách Việt từ 8/10

Quyết định mở cửa biên giới được Singapore đưa ra sau khi xác định Việt Nam có hệ thống giám sát sức khỏe cộng đồng toàn diện và kiểm soát thành công Covid-19.

Từ 0h ngày 8/10, Chính phủ Singapore sẽ gỡ bỏ các giới hạn biên giới đối với du khách đến từ Việt Nam. Đồng thời từ 12h ngày 1/10, du khách Việt Nam có thể đăng ký thẻ thông hành đường hàng không (ATP) để nhập cảnh Singapore. Du khách cũng có thể đăng ký ATP một lần trong khoảng 7 đến 30 ngày trước lịch trình nhập cảnh vào Singapore.

Singapore mở cửa đón du khách Việt
Du khách Việt Nam được đến Singapore từ 8/10.

Ngoài Việt Nam, sắc lệnh trên cũng được áp dụng cho du khách đến từ Australia (trừ bang Victoria). Du khách phải đến Singapore trên những chuyến bay thẳng, và xét nghiệm nCoV khi đến sân bay, di chuyển về nơi lưu trú đã khai báo, đợi kết quả trong khoảng 12 - 48 giờ. Nếu âm tính, họ sẽ được phép tiếp tục các hoạt động du lịch hoặc công việc tại Singapore

Ứng dụng TraceTogether4 trên thiết bị di động là bắt buộc phải sử dụng. Du khách không xóa ứng dụng trong suốt thời gian lưu trú và trong vòng 14 ngày sau khi rời Singapore để kịp thời cập nhật tình hình sức khỏe sau khi trở về từ quốc đảo sư tử.

Du khách đăng ký Thẻ thông hành đường hàng không (ATP) sẽ được miễn phí, tuy nhiên sẽ phải chi trả mọi hóa đơn y tế liên quan đến Covid-19 bao gồm các chi phí liên quan đến xét nghiệm Covid-19 PCR tại sân bay Changi và toàn bộ chi phí điều trị y tế nếu có kết quả dương tính với Covid-19.

Trước đó, Singapore đã dỡ bỏ các hạn chế biên giới đối với du khách từ Brunei và New Zealand. Đến 30/9, đã có 136 du khách nhập cảnh thành công, trong số đó không ai dương tính với nCoV khi nhập cảnh.

Chia sẻ facebook Thanh Pham