Dùng huyết thanh của 3 người Singapore để điều trị Covid cho Donald Trump

Dùng huyết thanh của 3 người Singapore để điều trị Covid cho Donald Trump

Mẫu máu của ba bệnh nhân người Singapore khỏi bệnh sau khi mắc Covid-19 được sử dụng để phát triển hỗn hợp kháng thể giúp Donald Trump điều trị bệnh.

Truyền thông Singapore đưa tin, Trung tâm Bệnh truyền nhiễm quốc gia (NCID) của Singapore đã nhận được yêu cầu hợp tác của Công ty Công nghệ sinh học Mỹ Regeneron về việc tuyển dụng 20 bệnh nhân đã khỏi bệnh Covid-19 để góp các mẫu máu cho việc nghiên cứu và phát triển hỗn hợp kháng thể điều trị Covid-19 cho đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Báo Straits Times ngày 9/10 cho biết NCID đã không yêu cầu quyền sở hữu trí tuệ thông qua phương pháp điều trị này.

NCID đã chọn ra 5 bệnh nhân sau khi được phê chuẩn về y đức và bệnh nhân đồng ý ký vào văn bản hiến huyết thanh. Ngay thời điểm đó, phía Công ty Regenerron cũng thông báo mẫu huyết thanh của những bệnh nhân này đủ điều kiện phát triển thuốc kháng thể.

Sử dụng huyết thanh của 3 người Singapore để điều trị Covid-19 cho Donald Trump - Ảnh 1
Huyết thanh của 3 bệnh nhân Singapore đã được lựa chọn để phát triển thuốc kháng thể.

Ba trong số 5 mẫu của bệnh nhân người Singapore được sử dụng. Liệu pháp chữa trị này có tên gọi là REGN-COV2, chính là sự kết hợp giữa hai loại kháng thể. Những protein chống nhiễm trùng được phát triển để tự liên kết với nCoV và ngăn chặn nó xâm nhập vào tế bào của người.

Cũng trong ngày 9/10, trong cuộc trả lời phỏng vấn, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thừa nhận nếu không có thuốc kháng thể thử nghiệm, tình hình sức khỏe của ông có thể tệ hơn rất nhiều.

Ông cũng chia sẻ rằng đã ngừng dùng thuốc điều trị Covid-19 và sẵn sàng hiến huyết thanh của mình cho những người Mỹ đang chiến đấu với dịch bệnh sau khi cơ thể phát triển kháng thể chống nCoV.

Chia sẻ facebook Hồng Ngọc