Sự thật trần trụi về hôn nhân

Sự thật trần trụi về hôn nhân

Khi bước vào hôn nhân, nhiều cặp đôi đã bị vỡ mộng vì đôi khi họ chưa hiểu rõ bản chất của hôn nhân, hoặc cố tình bỏ qua sự thật phũ phàng về nó.

Các cặp đôi bước vào ngưỡng cửa hôn nhân vì tình yêu, sau khi kết hôn họ chuyển sang một giai đoạn mới của cuộc sống. Nhưng vì nhiều lý do khiến họ vỡ mộng, rồi quyết định bứt ra khỏi cuộc sống chung đó. Theo tờ Kknews, nguyên nhân đôi khi là do chưa hiểu rõ bản chất của hôn nhân, hoặc cố tình bỏ qua sự thật phũ phàng về nó.

Sự thật trần trụi về hôn nhân - Ảnh 1
Các cặp đôi bước vào ngưỡng cửa hôn nhân vì tình yêu.

Tờ này chỉ ra rằng, cuộc sống hôn nhân có những bản chất quan trọng dưới đây mà các cặp đôi khi quyết định tiến tới đều phải nắm rõ:

1. Hôn nhân là hy sinh sự tự do

Nhiều người "vỡ mộng" sau kết hôn vì mất đi sự tự do vốn có, bên cạnh đó họ sẽ trải nghiệm những vấn đề khác hoàn toàn so với tưởng tượng ban đầu của họ.

Khi kết hôn bạn nhận ra hôn nhân khiến cho bạn bị ràng buộc với quá nhiều thứ: ràng buộc vào các mối quan hệ, ràng buộc về thời gian, ràng buộc về kinh tế... Nghĩa là để có được một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, bạn phải "đổi" bằng chính sự tự do của mình.

Theo các nhà phân tích thì đây là một phương thức trao đổi rất công bằng và đóng vai trò quan trọng trong đời sống hôn nhân.

2. Tiền bạc là nền tảng của hôn nhân

Thực tế nếu muốn có một cuộc sống hạnh phúc thì sức mạnh kinh tế sẽ phần nào quyết định, do đó trước ngưỡng cửa hôn nhân, nếu bạn không tích lũy được tiền bạc, thì đó chính là khó khăn ban đầu của hai vợ chồng.

Nghiêm trọng hơn, đến khi có con cái, bạn vẫn không thể nào tháo gỡ được sự khó khăn về tài chính thì lúc này kỳ vọng của bạn về một cuộc sống hôn nhân bền vững và hạnh phúc sẽ thật khó thành hiện thực.

Vì thực chất, kinh tế có ảnh hưởng trực tiếp đến sự hòa hợp của hôn nhân, và cuộc sống hiện đại đã không còn phù hợp với "một túp lều tranh, hai trái tim vàng". Do đó khi muốn kết hôn bạn đừng coi thường giá trị của tiền bạc, thay vào đó việc đề cập thẳng thắn về vấn đề tài chính cũng như vun vén tài chính là cách thể hiện quan trọng trong việc tạo dựng chất lượng cuộc sống hôn nhân của chính mình.

3. Hôn nhân không có nghĩa là phải có con

Khi kết hôn nếu bạn chưa sẵn sàng để có con, thì cũng đừng nghĩ rằng "lấy chồng/lấy vợ là phải sinh con". Cái bạn cần đó là lên kế hoạch sinh con và chuẩn bị cho việc đó. Bởi các bạn cần nhớ, việc nuôi dạy một đứa trẻ không phải là chuyện đơn giản, nó là sự chuẩn bị cả hai yếu tố tiền bạc và tinh thần.

Vì khi chuẩn bị tiền để trang trải chi phí sinh hoạt cho bản thân lẫn con cái, như vậy mới tạo cho con một môi trường phát triển tốt. Và bạn cần phải sẵn sàng để đứa trẻ bước vào cuộc sống của mình, do đó nếu bạn cảm thấy mình chưa đủ sẵn sàng, thì không nên ép bản thân lẫn bạn đời sinh con cái. 

4. Chẳng có cuộc hôn nhân nào không có cãi vã

Bạn cần biết rằng, mâu thuẫn trong cuộc sống hôn nhân là một điều rất bình thường vì chẳng có cặp đôi nào cả đời bên nhau mà không giận hờn, xích mích. Nhất là sau khi sinh con, nhịp sống quen thuộc của bạn bị gián đoạn, chất lượng cuộc sống cũng giảm sút, điều đó sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến mối quan hệ vợ chồng. Đôi khi hôn nhân cũng vì thế mà tan vỡ.

Do đó lúc này bạn cần phải "thỏa hiệp", học cách lắng nghe, học cách đón nhận và tha thứ nhằm giải quyết hậu quả của những cuộc cãi vã. Đó mới là chìa khóa để gìn giữ hôn nhân.