Có thể xử lý hình sự "Cô giáo Trang" vì đăng clip khiêu dâm

Có thể xử lý hình sự

Một tài khoản Facebook tên "Cô giáo Trang" sở hữu 65 ngàn lượt theo dõi đã kêu gọi thành viên đóng phí để vào "lớp học" là group kín có nhiều clip khiêu dâm.

Tài khoản Facebook có tên "Cô giáo Trang" thường xuyên đăng tải các hình ảnh ăn mặc hở vòng 1, vòng 3 của chính chủ nhân, bên cạnh đó là clip dạy tình dục online. Những hình ảnh, clip này đã mang về 65 ngàn người theo dõi cho "Cô giáo Trang".

Đáng chú ý là, "Cô giáo Trang" liên tục đăng các dòng trạng thái quảng cáo về lớp học tình dục, bản chất là group kín. Để được phê duyệt vào nhóm kín này thì mỗi người phải gửi tiền vào số tài khoản ngân hàng của "cô", sau đó chờ "cô" kiểm tra thông tin và phê duyệt. "Học phí" mỗi tháng là 300.000 đồng, hết 30 ngày phải đóng "học phí" mới để tiếp tục ở lại "lớp", nếu không sẽ bị cho ra ngoài.

Trong group kín này, "Cô giáo Trang" chia sẻ rất nhiều hình ảnh và clip khiêu dâm được giới thiệu là của chính "cô" và các "cô trợ giảng". 

Tài khoản Facebook khiêu dâm có thể bị xử lý hình sự - Ảnh 1
Tài khoản Facebook khiêu dâm có thể bị xử lý hình sự.

Một số clip bị "rò rỉ" ra ngoài cho thấy cô Trang đăng tải livestream cảnh tắm, uốn éo cười nói và những nội dung khiêu dâm khác.

"Cô giáo Trang" đã là một hiện tượng mạng từ lâu, thu hút rất nhiều cư dân mạng là nam giới. 

Tài khoản Facebook khiêu dâm có thể bị xử lý hình sự - Ảnh 1
Tài khoản Facebook khiêu dâm có thể bị xử lý hình sự - Ảnh 1
Những hình ảnh khiêu dâm và mời mọc vào "lớp" của cô Trang.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội) cho biết trên tờ Pháp luật và bạn đọc, hành vi của tài khoản Facebook "Cô giáo Trang" có dấu hiệu phạm tội truyền bá văn hóa phẩm đồi truỵ. Nếu bị xử lý, những người có hành vi như vậy tùy tính chất, mức độ sẽ bị xử phạt hành chính hoặc xử lý hình sự.

Cụ thể, trong trường hợp này, người bị xử lý là chủ nhóm Facebook đã dụ dỗ người tham gia và phát tán video khiêu dâm.

Theo Điều 326 Bộ luật hình sự số 100/2015/QH13 ngày 27 tháng 11 năm 2015:

1. Người nào làm ra, sao chép, lưu hành, vận chuyển, mua bán, tàng trữ nhằm phổ biến sách, báo, tranh, ảnh, phim, nhạc hoặc những vật phẩm khác có nội dung khiêu dâm, đồi trụy hoặc hành vi khác truyền bá vật phẩm đồi truỵ thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Dữ liệu được số hóa có dung lượng từ 01 gigabyte (GB) đến dưới 05 gigabyte (GB);

b) Sách in, báo in có số lượng từ 50 đơn vị đến 100 đơn vị;

c) Ảnh bản giấy có số lượng từ 100 ảnh đến 200 ảnh;

d) Phổ biến cho 10 người đến 20 người: Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.