Tạm đình chỉ vụ 7 phụ nữ tố bị “Sở Khanh” lừa tình, lừa tiền

Tạm đình chỉ vụ 7 phụ nữ tố bị “Sở Khanh” lừa tình, lừa tiền

Nguyên nhân tạm đình vụ người đàn ông lừa tình 7 phụ nữ được cơ quan chức năng lý giải do hết thời hạn điều tra, xác minh theo quy định.

Hiện vụ việc ông Tống Anh S. (sinh năm 1979, quê Thanh Hóa, thường trú tại huyện Thanh Oai, TP Hà Nội) bị 7 người phụ nữ tố lợi dụng chuyện tình cảm rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đã được cơ quan công an Hà Nội tạm đình chỉ giải quyết.

Theo nguồn tin trên báo Dân Trí, hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội (PC02) vẫn chưa làm việc trực tiếp được với ông S. Ông này đã bỏ đi khỏi nơi cư trú. Dù nhiều lần được cơ quan công an mời lên làm việc, ông S. đều không phối hợp. Chính vì vậy, cuối tháng 8/2020, PC02 đã phát đi thông báo truy tìm ông S. trên toàn quốc.

“Dù vụ việc bị tạm đình chỉ nhưng thông báo truy tìm ông S. vẫn đang có hiệu lực” - nguồn tin này cho biết thêm.

Trước đó, ngày 8/10, trao đổi với các cơ quan báo chí, một lãnh đạo công an xã trên địa bàn huyện Thanh Oai xác nhận, ông S. lấy vợ là người ở địa phương này, có đăng ký kết hôn. Tuy có hộ khẩu ở xã này nhưng ông S. rất ít khi về nhà.

Tạm đình chỉ vụ 7 phụ nữ tố bị “Sở Khanh” lừa tình, lừa tiền - Ảnh 1
Nội dung tin nhắn được các nạn nhân cho là của ông S. gửi cho hàng loạt phụ nữ trên trang mạng xã hội. Theo đó, ông S. chỉ thay đổi năm sinh để phù hợp với độ tuổi của "con mồi" (Ảnh nhân vật cung cấp).

Vị trưởng thôn nơi ông S. thường trú cũng xác nhận đã nghe cơ quan công an thông tin về vụ việc liên quan đến công dân này. Bản thân vị trưởng thôn cũng ít khi gặp ông S. vì gia đình này là gia đình lao động ngoài địa phương, không làm nghề nông như đại đa số người dân khác nên lãnh đạo thôn ít tiếp xúc.

Hồi tháng 4/2020, 7 người phụ nữ ở nhiều tỉnh thành phố, nhận mình là nạn nhân đã bị ông S. dụ dỗ, lợi dụng tình cảm để lấy đi số tiền hơn 2,5 tỷ đồng. Theo đơn thư tố cáo, 3 trong số 7 phụ nữ này còn mang thai với ông S. Cả 7 người này đều quen ông S. qua các trang hẹn hò online dành cho những người phụ nữ độc thân, lỡ dở chuyện tình cảm và đang muốn tìm một nửa còn lại.