Tạm dừng các đường bay quốc tế về Việt Nam do mâu thuẫn giá cách ly

Tạm dừng các đường bay quốc tế về Việt Nam do mâu thuẫn giá cách ly

Các hãng hàng không phải tạm dừng đường bay quốc tế về Việt Nam do hành khách người Việt không chấp nhận mức giá cách ly tại các khách sạn.

Phó cục trưởng Cục Hàng không Võ Huy Cường cho biết hoạt động bay thương mại quốc tế về Việt Nam đang phải tạm dừng để chờ đợi hướng dẫn quy trình cách ly hành khách từ Bộ Y tế.

"Việc cách ly công dân nước ngoài được thực hiện rất tốt. Vấn đề phát sinh nằm ở quy trình chuẩn bị khách sạn, thu phí cách ly đối với công dân Việt Nam", đại diện Cục Hàng không chia sẻ.

Đường bay quốc tế về Việt Nam phải tạm dừng - Ảnh 1
Đường bay quốc tế về Việt Nam phải tạm dừng

Ông Hoàng Minh Đức, Phó cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, cho biết Bộ Giao thông vận tải, Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế vừa nhóm họp để liệt kê hết các vướng mắc phát sinh sau 2 chuyến bay "thí điểm".

Tổ công tác của Bộ Y tế đang xây dựng quy trình cách ly thống nhất áp dụng cho toàn quốc. Dự kiến 3 ngày nữa quy trình hoàn thành và trình Ban chỉ đạo quốc gia phê duyệt", lãnh đạo Cục Y tế dự phòng chia sẻ.

Trước đó, trong chuyến bay của VietJet từ Seoul về TP.HCM ngày 30/9, các hành khách đã gây ra cảnh lộn xộn tại sân bay Tân Sơn Nhất do không thống nhất về mức giá thuê khách sạn để cách ly. Theo đó, mức giá được thông báo trước khi chuyến bay khởi hành chỉ hơn 1 triệu, nhưng khi đáp xuống phi trường Tân Sơn Nhất, mức giá bị thay đổi, có nơi lên đến 5 triệu đồng/người/ngày.

Trong khi đó chuyến bay của Vietnam Airlines ngày 25/9 từ Seoul về Hà Nội dù diễn ra trong trật tự, nhiều hành khách cũng than phiền về mức phí cách ly quá cao tại khách sạn là 28 triệu đồng cho 14 ngày, tức 2 triệu đồng/người/ngày.