Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 mỗi tháng được bố mẹ chu cấp 3 triệu đồng

Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 mỗi tháng được bố mẹ chu cấp 3 triệu đồng

Với số tiền chu cấp 2 triệu đồng mỗi tháng, tân Hoa hậu Việt Nam 2020 phải chi tiêu tiết kiệm và nhờ BTC hỗ trợ trang phục trong suốt vòng chung kết.

Tối qua 20/11, đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 đã chính thức diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP.HCM. Với chủ đề "Thập kỷ hương sắc", thí sinh Đỗ Thị Hà - số báo danh 245 đã xuất sắc giành được vương miện cao quý của cuộc thi.

Đỗ Thị Hà sinh năm 2001, cô gây ấn tượng với chiều cao 1,75 cm, số đo 3 vòng 80-60-90, cùng nhan sắc ngọt ngào và đặc biệt là nụ cười rạng rỡ.

Đỗ Thị Hà có thành tích học tập rất xuất sắc. Cô nàng hiện đang là sinh viên năm hai ngành Luật Kinh doanh của trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU). Đây là ngôi trường trọng điểm quốc gia, trường đầu ngành trong khối các trường đào tạo về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh ở Việt Nam.

Chân dung Tân Hoa Hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà - Ảnh 6

Đồng thời, trường còn là trung tâm nghiên cứu kinh tế chuyên sâu, tư vấn các chính sách vĩ mô cho Nhà nước Việt Nam, chuyển giao, tư vấn công nghệ quản lý và quản trị. Để trở thành một sinh viên của ngôi trường danh giá này, Đỗ Thị Hà phải học rất tốt và chăm chỉ trong những năm tháng phổ thông.

Chân dung Tân Hoa Hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà - Ảnh 7

Không những vậy, Tân Hoa hậu còn là người sống tiết kiệm từ nhỏ. Trước khi đến với Hoa hậu Việt Nam 2020, Đỗ Thị Hà đã phải tích cóp, tiết kiệm từng đồng để đi thi.

Bố mẹ của Đỗ Thị Hà đều làm nông nghiệp, không quá dư giả nên bản thân cô chỉ được hỗ trợ 3 triệu đồng tiền ăn ở mỗi tháng. Thấu hiểu những khó khăn của gia đình nên tân Hoa hậu không muốn bố mẹ thêm phần vất vả vì mình.

"Vì mình đang là sinh viên, gia đình cũng không có điều kiện nhiều nên tài chính cũng hạn hẹp. Trang phục mình thường đi thuê hoặc xin tài trợ từ ban tổ chức. Mình hy vọng sẽ thể hiện thật tốt và đạt được kết quả cao trong thời gian tới", Đỗ Thị Hà chia sẻ.

Động thái mới nhất của Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 sau đăng quang - Ảnh 4

Thêm một điểm khiến cho công chúng càng yêu quý Tân Hoa hậu hơn đó chính là tấm lòng nhân hậu. Thời gian trước, tân Hoa hậu đã kêu gọi các bạn trẻ bằng hành động thiết thực của mình như: bớt cà phê, quà vặt, chạy xe ôm, bớt mua quần áo mới,...để dành những đồng tiền ít ỏi góp phần hỗ trợ bà còn miền Trung sớm vượt qua khó khăn.

Chân dung Tân Hoa Hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà - Ảnh 16
Chân dung Tân Hoa Hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà - Ảnh 15
Chân dung Tân Hoa Hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà - Ảnh 19
Ngắm những bộ trang phục đã đồng hành cùng Đỗ Thị Hà trên con đường trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020 - Ảnh 3
Tân Hoa hậu Việt Nam 2020: Là sinh viên nghèo, học trường top đầu chỉ được ba mẹ chu cấp số tiền ít ỏi - Ảnh 3
Tân Hoa hậu Việt Nam 2020: Là sinh viên nghèo, học trường top đầu chỉ được ba mẹ chu cấp số tiền ít ỏi - Ảnh 4
Tân Hoa hậu Việt Nam 2020: Là sinh viên nghèo, học trường top đầu chỉ được ba mẹ chu cấp số tiền ít ỏi.
Tân Hoa hậu Việt Nam 2020: Là sinh viên nghèo, học trường top đầu chỉ được ba mẹ chu cấp số tiền ít ỏi - Ảnh 2

Ngoài kêu gọi các bạn trẻ, Đỗ Thị Hà còn kết nối với bà con ở quê nhà (xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) khuyến khích mọi người ủng hộ nhu yếu phẩm, quần áo... để gửi đến miền Trung vào ngày 25/10 vừa qua.

Do hoàn cảnh không dư dả, Đỗ Thị Hà từng không có ý định đi thi nhan sắc. Tuy nhiên, sự thành công của Á hậu Phương Nga khiến cô có động lực và quyết tâm. Đỗ Thị Hà được đàn chị cùng trường động viên và tư vấn, đặt kỳ vọng sẽ đạt thứ hạng cao.

Đỗ Thị Hà đã giấu bố mẹ về việc đi thi vì sợ không được đồng ý. Cho đến khi vào chung kết, người đẹp mới thông báo. Có thông tin gia đình đã bán 1 tấn thóc để mua vé máy bay vào Sài Gòn cổ vũ con gái.

Chia sẻ facebook Thu Trần