Thí sinh HHHV Thái đeo bộ ngực lõa thể bằng cao su trong phần thi quốc phục

Thí sinh HHHV Thái đeo bộ ngực lõa thể bằng cao su trong phần thi quốc phục

Trang phục lấy cảm hứng từ bức tượng phụ nữ lõa thể được đặt ở biển Puk Tian làm nổ ra cuộc tranh cãi lớn tại Hoa hậu hoàn vũ Thái Lan 2020.

Tối 7/10, bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thái lan 2020 đã diễn ra tại thủ đô Bangkok. Gần 30 thí sinh lần lượt tham gia các phần thi: Trang phục dân tộc, Trang phục tắm và Trang phục dạ hội.

Scandal xảy ra trong phần thi trang phục dân tộc. Với chủ đề mà BTC đưa ra là "Các nàng trong văn học Thái Lan", một thí sinh đã mặc bộ quốc phục cách điệu với hai bầu ngực lõa thể khổng lồ làm từ cao su có màu giống như màu da thật.

Trang phục này lấy cảm hứng từ Nang Phisua Samut - nhân vật trong một bài thơ nổi tiếng của Thái Lan và đã được dựng thành tượng lõa thể đặt ở biển Puk Tian, Phetchaburi.

Thái Lan: Quốc phục hay bêu xấu ‘hình ảnh dân tộc’? - Ảnh 1
Quốc phục gây tranh cãi tại Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan.

Hình ảnh trên đã nhanh chóng gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng. Nhiều người phấn khích, bất ngờ trước khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú của thí sinh. Tuy nhiên đa số ý kiến khác thể hiện sự bất bình và cho rằng thiết kế phản cảm, thô thiển, không đạt yêu cầu mỹ thuật, làm xấu đi hình ảnh bộ quốc phục.

Hiện BTC Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan vẫn chưa lên tiếng về câu chuyện ồn ào này. Người đẹp đăng quang sẽ đại diện Thái Lan tham dự Miss Universe 2020.

Chia sẻ facebook Lệ Nguyễn