''Thái tử'' RedBull bị phát lệnh truy nã đỏ bởi Interpol

''Thái tử'' RedBull bị phát lệnh truy nã đỏ bởi Interpol

Interpol vừa phát lệnh truy nã đỏ "thái tử" nhà RedBull vì tội gây chết người 8 năm trước, đề nghị 194 quốc gia giúp sức bắt giữ.

Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế Interpol vừa phát lệnh ''truy nã đỏ'' đối với người thừa kế tập đoàn tỷ đô RedBull - Vorayuth Yooovidhya. Lý do là anh này liên quan tới một vụ tai nạn giao thông chết người từ năm 2012 mà vẫn chưa phải đối diện với phiên toà nào.

''Thái tử'' RedBull bị phát lệnh truy nã đỏ bởi Interpol - Ảnh 1
''Thái tử'' RedBull bị phát lệnh truy nã đỏ bởi Interpol.

Vụ việc này từng gây bất bình dữ dội với công chúng Thái vì họ cho rằng Chính phủ đối xử đặc biệt với tầng lớp siêu giàu có. Tháng trước, mạng xã hội Twitter cũng đã nổ ra làn sóng phản đối khi các công tố viên xóa bỏ tội danh Vorauth và vị "thái tử" này bay sang Anh ăn chơi tới bến tại những nơi xa xỉ nhất.

Tuy nhiên, với quyết định mới này của cơ quan cảnh sát quốc gia Thái Lan, người dân hy vọng công lý sẽ sớm được thực thi.

Vụ "kỳ án" của "thái tử" nhà RedBull xảy ra vào tháng 9/2012. Theo đó Vorayuth Yooovidhya đã đâm chết một cảnh sát viên và kéo lê người này nhiều mét khi đang điều khiến chiếc Ferrari. Cơ quan chức năng đã phát hiện nồng độ cồn và cocaine trong máu Vorayuth Yooovidhya.

Tuy nhiên sau đó, Vorayuth Yooovidhya chỉ bị tạm giam rồi thả ra mà chưa phải tham dự bất kỳ phiên tòa nào. Đến 24/7/2020, mọi tội cáo buộc với Vorayuth đều bị xóa bỏ gây dư luận Thái Lan phẫn nộ, phản đối.