Cần làm sạch vết rượu vang dưới thảm? Đừng lo, muối ăn sẽ giúp bạn!

Cần làm sạch vết rượu vang dưới thảm? Đừng lo, muối ăn sẽ giúp bạn!

Làm sạch bồn tắm, “cứu” tấm thảm bị đổ rượu vang, khử mùi hôi trong phòng,... là 3 trong số 7 công dụng làm sạch bất ngờ mà muối ăn mang đến cho bạn.

Những hạt muối ăn nhỏ bé không chỉ làm tăng hương vị mặn mà cho món ăn mà còn giúp bạn giải quyết một loạt rắc rối trong quá trình vệ sinh nhà cửa, nội thất, đồ gia dụng. Và hôm nay, bạn sẽ cùng chúng tôi khám phá 7 công dụng làm sạch của muối ăn - gia vị siêu rẻ có mặt trong căn bếp của mọi gia đình!

1. Làm sạch bồn tắm

Để làm sạch váng xà phòng cũng như các cặn bẩn khác trên bề mặt bồn tắm, bạn hãy cắt đôi quả bưởi cỡ vừa, rắc muối lên trên mặt cắt của quả bưởi rồi chà xát nhiều lần vào vùng bị bẩn, rửa lại bằng nước sạch và cảm nhận sự khác biệt.

Thảm trải sàn bị đổ rượu vang? Đừng lo, muối ăn sẽ giúp bạn! - Ảnh 1
Nửa trái bưởi và 1 nhúm muối giúp làm sạch bồn tắm hiệu quả.

2. “Cứu” tấm thảm bị đổ rượu vang

Nếu bạn lỡ tay làm đổ rượu vang lên tấm thảm trải sàn, khi nó vẫn còn ướt và chưa kịp thấm sâu vào sợi thảm, hãy nhanh chóng rắc muối ăn lên vùng bị đổ rượu để muối hút chất lỏng, sau đó dùng máy hút bụi làm sạch lần nữa.

Thảm trải sàn bị đổ rượu vang? Đừng lo, muối ăn sẽ giúp bạn! - Ảnh 2
Thảm trải sàn bị đổ rượu vang? Đừng lo, muối ăn sẽ giúp bạn!

3. Làm sạch chảo gang

Muối là chất tẩy rửa tự nhiên và hoàn hảo để làm sạch chảo gang. Đổ một nắm muối vào chảo, thêm một chút nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt, dùng khăn mềm chà xát xung quanh sẽ giúp bạn làm sạch vết bẩn bám ở chảo gang.

Thảm trải sàn bị đổ rượu vang? Đừng lo, muối ăn sẽ giúp bạn! - Ảnh 3
Muối là chất tẩy rửa tự nhiên và hoàn hảo để làm sạch chảo gang.

4. Khử mùi hôi trong phòng

Hãy kết hợp muối và quả cam để khử mùi hôi trong phòng bằng cách cắt đôi quả cam, nạo phần ruột quả, sau đó rắc muối vào vỏ. Đóng cửa phòng lại, một lúc sau, khi bước vào không gian sẽ có mùi thơm dễ chịu, hoàn toàn tự nhiên và tươi mát.

Thảm trải sàn bị đổ rượu vang? Đừng lo, muối ăn sẽ giúp bạn! - Ảnh 4
Sử dụng vỏ cam kết hợp với muối ăn để khử mùi và tạo hương thơm tươi mát cho căn phòng.

5. Tẩy vết máu trên quần áo

Nếu chẳng may trên áo quần có dính vết máu do bị thương hoặc khi chế biến thực phẩm sống, bạn chỉ cần cho 2 muỗng muối hòa với nước lạnh rồi cho vào bình xịt trực tiếp lên vết bẩn, dùng vải thấm sạch. Lặp lại vài lần cho đến khi vết máu biến mất.

Thảm trải sàn bị đổ rượu vang? Đừng lo, muối ăn sẽ giúp bạn! - Ảnh 5
Hòa muối vào nước lạnh và xịt lên vết máu sẽ giúp áo quần sạch trở lại.

6. Làm sạch bàn là

Bàn là (bàn ủi) cũng cần được làm sạch bề mặt định kỳ. Bạn có thể rắc muối đều lên một tờ giấy rồi dùng bàn là là qua một lượt. Sau khi hoàn thành, đợi bàn là nguội đi, rồi lau bề mặt của bàn là bằng vải sạch để loại bỏ cặn bẩn.

Thảm trải sàn bị đổ rượu vang? Đừng lo, muối ăn sẽ giúp bạn! - Ảnh 6
Bạn có thể rắc muối đều lên một tờ giấy rồi dùng bàn là là qua một lượt.

7. Lau sạch mặt bàn có trứng đổ

Nghe thì có vẻ khá kỳ quặc nhưng thực tế nếu bạn làm đổ trứng trên mặt bàn thì sẽ tạo nên một mớ nhầy nhụa, và muối ăn chính là “cứu tinh” để bạn rắc lên vùng bẩn đó, dùng khăn giấy lau lại sẽ rất nhanh sạch mà giấy lau cũng không bị dính lại trên bàn.

Thảm trải sàn bị đổ rượu vang? Đừng lo, muối ăn sẽ giúp bạn! - Ảnh 7
Muối ăn chính là “cứu tinh” khi trứng sống dính lên bề mặt bàn của bạn.
Chia sẻ facebook Thùy Linh