Thí sinh xếp hàng xuyên đêm chờ nộp hồ sơ vào đại học

Thí sinh xếp hàng xuyên đêm chờ nộp hồ sơ vào đại học

Đại học Thăng Long thông báo xét tuyển bổ sung với thí sinh nộp hồ sơ sớm khiến nhiều thí sinh lên Hà Nội xếp hàng xuyên đêm nộp hồ sơ đại học.

Chiều 5/10, Đại học Thăng Long đăng tải xét tuyển bổ sung 710 chỉ tiêu, điểm nhận hồ sơ từ 17-24.2, thời gian nhận từ 8h ngày 6/10 đến khi hết chỉ tiêu.

Đồng thời, trường Đại học Thăng Long nhấn mạnh ưu tiên xét tuyển thí sinh nộp trước khiến cho nhiều sinh viên lặn lội đi từ quê lên Hà Nội, thậm chí, có thí sinh xếp hàng xuyên đêm chờ đến lượt nộp hồ sơ.

Thí sinh xếp hàng xuyên đêm chờ nộp hồ sơ vào đại học - Ảnh 1
Thí sinh xếp hàng xuyên đêm chờ nộp hồ sơ vào đại học. Nguồn: VN Express.

Sáng ngày 6/10, hàng nghìn thí sinh và phụ huynh đã kéo đến trường để nộp hồ sơ. Những người đến trước sáng 6/10, phải xếp hàng xuyên đêm đã tập trung trước tòa nhà thư viện đòi quyền lợi cho mình.

Đến 10h ngày 6/10, do lượng thí sinh đông quá, Đại học Thăng Long bất ngờ không xét tuyển theo thời gian nộp hồ sơ nữa mà xét tuyển từ cao xuống thấp, thời gian nhận hồ sơ từ 14h ngày 16/10 đến 17h ngày 11/10.

Thông báo này tiếp tục gây bức xúc những người xếp hàng xuyên đêm. Tuy vậy, nhiều người cho rằng, trường thay đổi phương thức xét tuyển dù không chuyên nghiệp, khiến phụ huynh vất vả nhưng đổi lại các em được cạnh tranh công bằng.

Sau sự việc này, Đại học Thăng Long đã bị Vụ Giáo dục Đại học nhắc nhở.