Thời tiết ngày 8/10: Mưa lớn ở miền Trung, nguy cơ ngập úng sạt lở do lũ

Thời tiết ngày 8/10: Mưa lớn ở miền Trung, nguy cơ ngập úng sạt lở do lũ

Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia dự báo thời tiết ngày 8/10, các tỉnh miền Trung có mưa to đến rất to, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay ở các tỉnh thành phố từ Đà Nẵng đến Phú Yên và khu vực Bắc Tây Nguyên có mưa to đến rất to và nguy cơ ngập lụt trên diện rộng có thể xảy ra.

Các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế cũng có mưa rất to, sau ngày 11/10, mưa lớn ở các tỉnh Trung Bộ có diễn biến phức tạp và có khả năng kéo dài.

Thời tiết ngày 8/10: Mưa lớn ở miền Trung, nguy cơ ngập úng sạt lở do lũ - Ảnh 1
Mưa lớn ở miền Trung, nguy cơ ngập úng sạt lở do lũ.

Cần đề phòng xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định và khu vực Tây Nguyên.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia và Đài khí tượng Thủy văn (Bộ TN-MT), do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới đi qua Trung Bộ kết hợp với hoạt động của không khí lạnh nên từ nay đến ngày 10.10 ở các tỉnh thuộc miền Trung có mưa to đến rất to.

Thời tiết các khu vực:

Phía Tây Bắc bộ hôm nay có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi, nhiệt độ dao động từ 20 - 31 độ c.

Khu vực Đông Bắc bộ  ngày nắng, đêm có mưa vài nơi, gió đông bắc cấp 2 - 3. Nền nhiệt dao động từ  21 - 30 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế trời nhiều mây, có mưa to đến rất to và dông, gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, nền nhiệt từ 23 - 28 độ.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận  có mưa to đến rất to và dông; Phía Nam có mưa rào và rải rác có dông, phía Bắc gió đông, phía Nam gió tây nam đến nam cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 4 - 5. Cần đề phòng lốc sét, nhiệt độ từ 23 đến 32 độ.

Tây nguyên hôm nay 8/10 trời nhiều mây, có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 20 - 29 độ.

Nam bộ có mưa rào và rải rác có dông, trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, nền nhiệt dao động từ 23 - 32 độ.

Khu vực Hà Nội hôm nay có mây, ngày nắng, đêm không mưa, gió đông bắc cấp 2 - 3, nhiệt độ từ 21 đến 31 độ.