Hấp dẫn như bánh rán mặn ngày lạnh và địa chỉ ăn bánh rán mặn ngon ở Hà Nội

Hấp dẫn như bánh rán mặn ngày lạnh và địa chỉ ăn bánh rán mặn ngon ở Hà Nội

Thời tiết se lạnh kèm những cơn mưa thu bất chợt, trên tay là chiếc bánh rán mặn nóng hôi hổi, vừa thổi vừa ăn. Quả là một thú vui tuyệt vời mỗi khi trời lạnh!

Tuổi thơ mỗi người đều ít nhiều từng gắn bó với chiếc bánh rán đường nhân đậu ngọt, giá chỉ vài trăm đồng. Đến nay bánh rán đã được biến tấu thành khá nhiều phiên bản hấp dẫn hơn như bánh rán mặn, bánh rán lúc lắc, bánh rán mật...vv. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những gánh bánh rán mặn đơn sơ nơi góc phố hay ven đường. Bánh rán mặn đã trở thành một trong những món quà vặt lâu đời nhất ở Thủ dô mà mọi lứa tuổi đều ưa thích, mà giá cả lại cực kỳ bình dân.

Thú ăn vặt mùa lạnh: Bánh rán mặn - Ảnh 1
Bánh rán mặn Phương Mai.
Thú ăn vặt mùa lạnh: Bánh rán mặn - Ảnh 2
Ảnh: Hồng Ngọc.

Bánh rán mặn không chỉ là một món quà chiều giản dị mà bao tinh hoa ẩm thực của người Tràng An được nhào nặn, gói ghém bên trong lớp vỏ nếp chiên vàng óng ấy. Nhân bánh rán mặn chỉ gồm có miến dong, mộc nhĩ và thịt xay được trộn đều và tẩm ướp cho tròn vị. Vỏ bánh rán mặn ngon phải đảm bảo hai yếu tố: lớp vỏ ngoài cùng phải giòn rụm mà không bị cứng còn lớp bột nếp bên trong vẫn đảm bảo độ dẻo mịn mà không bị chua.

Thú ăn vặt mùa lạnh: Bánh rán mặn - Ảnh 3
Bánh rán mặn Kim Ngưu.

 

Thú ăn vặt mùa lạnh: Bánh rán mặn - Ảnh 4
Bánh rán mặn Võng Thị.

Bánh rán mặn ngon nhất chính là khi vừa chiên vàng ruộm chín tới, cứ như vậy cắn một miếng ngập răng để cảm nhận lớp vỏ giòn tan, nhân bánh nóng hổi thơm mùi miến mộc nhĩ với hạt tiêu, xuýt xoa vừa thổi vừa ăn mà xua đi cái se lạnh của gió mùa. Nhưng cách ăn bánh rán mặn phổ biến và được thực khách yêu thích hơn cả chính là bánh được cắt miếng nhỏ vừa ăn rồi chan thêm chút nước mắm chua ngọt, ăn kèm với dưa góp đu đủ cà rốt và thêm xíu tương ớt cay nồng. 

Thú ăn vặt mùa lạnh: Bánh rán mặn - Ảnh 5
Lớp vỏ bánh giòn tan, nhân bánh nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Thật xứng đáng là mỹ vị nhân gian!
Thú ăn vặt mùa lạnh: Bánh rán mặn - Ảnh 6
Bánh rán mặn được biến tấu theo phong cách vỏ bánh Trung Thu vô cùng độc đáo và hấp dẫn.

Buổi chiều mùa lạnh, tan học, tan làm vừa đói vừa lạnh mà được ngồi bên chiếc chảo rán bánh, đợi chiếc bánh vừa xong, còn nóng hổi mà thưởng thức thì quả thực là trên cả tuyệt vời. Thế mới biết mỹ vị nhân gian đâu cần cao sang gì, đôi khi chỉ là món ăn bình dân nhưng đúng lúc, như chiếc bánh rán mặn ngày lạnh mà thôi!

Cùng bỏ túi một số địa chỉ bánh rán mặn rất được lòng các tín đồ ăn vặt, để bạn thưởng thức bánh rán mặn ngon nhất Hà Nội nhé:

Bánh rán mặn Lạc Long Quân (ngõ 160 đường Lạc Long Quân)

Giờ bán: 14.00 – 19.00

Mức giá: 10k / chiếc

Bánh rán mặn Võng Thị (ngõ 242 đường Lạc Long Quân)

Giờ bán: 14.00 – 18.00

Mức giá: 8k / chiếc

Bánh rán bà Huyền (số 35 phố Nhà Chung)

Giờ bán: 10.00 – 18.30

Mức giá: 10k / chiếc

Bánh rán mặn Lý Quốc Sư (số 52 phố Lý Quốc Sư)

Giờ bán: 09.00 – 16.00

Mức giá: 8k / chiếc

Bánh rán mặn Phương Mai (ngõ 135 Phương Mai)

Giờ bán: 16.00 – 19.00

Mức giá: 6k / chiếc

Bánh rán mặn Kim Ngưu (ngõ 126 phố Kim Ngưu)

Giờ bán: 14.30 – 19.00

Mức giá: 5k / chiếc

Chia sẻ facebook Tiểu Quỳnh