Tối nay đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa sẽ tràn về Hà Nội

Tối nay đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa sẽ tràn về Hà Nội

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên chiều và đêm nay, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông; riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, bắt đầu từ sáng 05/10, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi vùng núi phía Bắc nước ta.

Theo đó vào chiều và đêm nay sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ; sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Tối nay Hà Nội đón đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa - Ảnh 1
Tối nay Hà Nội đón đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên chiều và đêm nay khu vực Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông; riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, nền nhiệt 1 số khu vực Bắc Bộ sẽ giảm xuống chỉ còn 19 - 21 độ vào ban đêm, trời chuyển lạnh và rét nhẹ tại vùng núi cao.

Khu vực Hà Nội và đồng bằng Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất là 23-27 độ C, trời se lạnh về đêm và sáng sớm, có lúc có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Từ ngày 06 - 10/10, do ảnh hưởng của không khí lạnh khu vực Đông Bắc Bộ và Trung du có mưa nhiều nơi, một số điểm mưa to cục bộ, có nơi mưa to đến rất to.

Sau ngày 07/10, toàn miền giảm mưa, duy trì trạng thái lạnh về đêm. Các tỉnh Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.