Từ trào lưu countries_you_visited_challenge, bạn đã đi bao nhiêu đất nước?

Từ trào lưu countries_you_visited_challenge, bạn đã đi bao nhiêu đất nước?

Dạo gần đây, cộng đồng mạng đang "bấn loạn" với trend tổng kết những nới mình từng đi du lịch bằng hashtag vô cùng độc đáo. Cùng xem đó là gì nhé!

Du lịch không chỉ là một loại hình giải trí mà còn là một thứ đam mê của biết bao nhiêu thế hệ, đặc biệt là thế hệ trẻ. Với khát khao không ngừng đi để học hỏi, mỗi người đều mang cho mình một "thành tích riêng" - chính là đến một nơi nào đó, học hỏi một điều gì đó. Du lịch không chỉ giúp con người thư giãn đầu óc mà còn là một cơ hội để học hỏi, giao lưu giữa các nền văn hóa.

Gần đây, cộng đồng mạng đang cùng nhau hashtag dòng chữ #countries_you_visited_challenge với mục đích là tổng kết những địa điểm mà họ từng đi qua, kèm theo đó là những bức hình vô cùng độc đáo. Có tới hơn 13.000 bài viết có chứa dòng hashtag này, điều đó chính tỏ rằng đây là một trend mới được giới trẻ vô cùng ủng hộ và thích thú.

Tổng kết những nơi từng đi du lịch với trend hashtag của cộng đồng mạng - Ảnh 1

Trong hơn 13.000 bài, có rất nhiều người tham gia với nhiều độ tuổi. Không chỉ là để "khoe thành tích", nhiều người tham gia thử thách này còn là để truyền cảm hứng dịch chuyển cho người trẻ.

Nhà báo, phóng viên thể thao có Facebook hơn 164.000 người theo dõi Truong Anh Ngoc - người đàn ông đã có độ tuổi nhưng với khao khát được đi nhiều nơi cũng tham gia ngay trào lưu này của cộng đồng mạng. Nhờ có điều kiện và nhu cầu của công việc nên nhà báo Trương Anh Ngọc gần như đứng top trong danh sách hơn 13.000 bài viết khi kể ra số lượng các đất nước mà ông từng ghé đến. 

Từ trào lưu countries_you_visited_challenge, bạn đã đi du lịch đủ nhiều? - Ảnh 1
Nhà báo Trương Anh Ngọc ở Moscow.

Nhà báo Trương Anh Ngọc đã đi qua rất nhiều quốc gia của 4 châu lục. Với châu Âu: 34 nước, châu Á: 13 nước, châu Phi và châu Mỹ: 2 nước, đây là một số lượng vô cùng lớn mà có lẽ những ai đam mê du lịch, đặc biệt là những người thích du lịch nước ngoài ao ước. Chia sẻ thêm, nhà báo Trương Anh Ngọc vui vẻ nói rằng: Tôi đã từng đi qua rất nhiều quốc gia, danh sách dưới đây là những quốc gia mà tôi đi gần đây nhất và tạo nhiều ấn tượng cho tôi. Tôi nghĩ cón hơn 20 đất nước nữa nhưng hiện tại tôi chưa thể nghĩ ra.

Là người tham gia thử thách #countries_you_visited_challenge khá sớm, nữ diễn viên Nguyễn Ngọc Thanh Tâm đã kể ra 28 đất nước cô từng ghé đến. 

Từ trào lưu countries_you_visited_challenge, bạn đã đi du lịch đủ nhiều? - Ảnh 1
Nguyễn Ngọc Thanh Tâm ở Ai Cập.

Khi tham gia thử thách Ca sĩ Lưu Hiền Trinh - Á quân X-Factor nhân tố bí ẩn 2016 đã tổng kết 15 đất nước mình từng đi qua, trong đó có 8 nước châu Âu.

Từ trào lưu countries_you_visited_challenge, bạn đã đi du lịch đủ nhiều? - Ảnh 2
Hiền Anh chụp ảnh lưu niệm tại Paris.

Cũng tham gia thử thách du lịch của facebook, chàng tiếp viên Nguyễn Tiến Đạt đã có thống kê sơ bộ về 27 đất nước mình từng đặt chân đây và chia sẻ "Hy vọng các con số này sẽ không dừng ở đó".

Ảnh: Nguyễn Tiến Đạt
Nguyễn Tiến Đạt khi du lịch ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngoài trào lưu "Thử thách những quốc gia bạn từng đi qua", cộng động mạng còn có rất nhiều trào lưu khác như " Before and After" - trào lưu du lịch xanh dành cho những ai yêu môi trường. Người du lịch sẽ đi đến một địa điểm nào đó để vui chơi, thư giãn nhưng bên cạnh đó họ sẽ thể hiện lòng yêu thương và quan tâm môi trường thông qua hành động. Một người hoặc một nhóm người sẽ thu dọn rác ở một địa điểm nào đó, trước khi dọn họ sẽ chụp một bức ảnh "Before" và sau khi dọn rác xong thì chụp bức "After" để đăng lên Facebook như một thông điệp xanh truyền tới tất cả mọi người.

Có lẽ, sau khi những trào lưu được nổ ra, du lịch không chỉ được nhìn ở khía cạnh là giải trí, giảm stress mà còn mang cả thông điệp văn minh, thể hiện tình yêu môi trường, thể hiện sự hiểu biết của bản thân cũng như ham muốn được học hỏi và nhìn nhận cảnh quan của thế giới.

Chia sẻ facebook Ngân Thị