Tổng Thống Donal Trump xuất viện sau 3 ngày điều trị Covid-19

Tổng Thống Donal Trump xuất viện sau 3 ngày điều trị Covid-19

Donald Trump rời Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed trong trang phục vest màu xanh hải quân, các vệ sĩ xung quanh đều đeo khẩu trang.

Lúc 18h38 ngày 5/10 (5h38 ngày 6/10 giờ Hà Nội), Tổng thống Donald Trump xuất viện, về Nhà Trắng tiếp tục điều trị. 

Khi các phóng viên đặt câu hỏi, ông không trả lời, chỉ nói cảm ơn và nhiều lần giơ ngón tay cái thể hiện mọi việc vẫn ổn, cũng như giơ nắm tay thể hiện sự quyết tâm. Sau đó ông Trump lên ô tô màu đen di chuyển ra vị trí trực thăng Marine One đậu sẵn.

Tổng Thống Donal Trump xuất viện - Ảnh 1
Tổng Thống Donal Trump xuất viện sau 4 ngày nhập viện vì nhiễm Covid-19 và trở về Nhà Trắng để tiếp tục điều trị.

Khi tới nơi, ông dừng lại một lúc để giơ ngón tay cái lần nữa trước báo giới và lên trực thăng. Tổng Thống Mỹ dường như di chuyển nhanh hơn và không còn vẻ mệt mỏi như khi đi từ Nhà Trắng ra trực thăng để tới bệnh viện hôm 2/10.

Sau khi trở về Nhà Trắng, Trump một mình đi lên tầng hai và đứng trên ban công, giơ tay chào kiểu nhà binh với các sĩ quan trên chiếc trực thăng đang chuẩn bị rời đi.

Tổng thống Mỹ sẽ tiếp tục được điều trị Covid-19 tại Nhà Trắng, nơi có đội ngũ bác sĩ và các thiết bị y tế cần thiết.

Trước đó ông Trump cũng thông báo trên Twitter về việc xuất viện. "Tôi sẽ rời Trung tâm Quân y Walter Reed tuyệt vời vào 18h30 hôm nay. Tôi cảm thấy thực sự khỏe! Đừng sợ Covid. Đừng để nó chi phối cuộc sống của bạn. Dưới thời chính quyền Trump, chúng tôi đã phát triển một số loại thuốc và kiến thức thực sự tuyệt vời. Tôi cảm thấy khỏe hơn so với 20 năm trước!". 

Liên quan tới sức khỏe của ông bác sĩ Sean Conley nói với phóng viên rằng các triệu chứng của Trump tiếp tục được cải thiện nhưng có thể chưa "thoát khỏi tình trạng nguy hiểm", nhấn mạnh mức độ không chắc chắn quanh tình trạng của ông.

Tổng thống Mỹ hiện được điều trị bằng nhiều loại thuốc, gồm thuốc kháng virus Remdesivir, thuốc steroid dexamethasone và một loại kháng thể thử nghiệm do Regeneron sản xuất.