3 món ăn tôn vinh được vị ngon của thịt bò Wagyu đắt đỏ

3 món ăn tôn vinh được vị ngon của thịt bò Wagyu đắt đỏ

Bò Wagyu là món ăn thượng hạng khi có giá thành đắc đỏ mà hương vị lại thơm ngon bậc nhất. Với món thịt đắt giá gì làm món gì để tôn lên được giá trị của nó?

Ai cùng biết bò Wagyu là thịt bò mắc nhất thế giới. Giá thành của một kg bò có thể dao động từ 200 đô - 3000 đô. Một món ăn đắc giá như vậy thì cũng phải đi đôi với kỹ thuật nấu nướng đẳng cấp mới xứng đáng với số tiền bỏ ra. Một ngày đẹp trời bạn sở hữu một phần bò Wagyu chất lượng thì phải làm sao? Để 2DEP gợi ý cho bạn ngay những món ăn được chết biến từ thịt bò Wagyu ngon nhất nhé.

Thịt bò Wagyu với hàm lượng dinh dưỡng cao và giá thành đắc đỏ.
Thịt bò Wagyu với hàm lượng dinh dưỡng cao và giá thành đắc đỏ.

Beefsteak bò Wagyu

Beefsteak chính là công thức chế biến hàng đầu khi người ta nghĩ đến thịt bò. Một phần beefsteak thông thường cũng đã đủ sức mạnh hạ gục biết bao nhiêu thực khách, nay được chế biến bằng thịt bò Wagyu hảo hạng thì còn gì bằng. Đặc trưng của thịt bò Wagyu chính là lớp vân mỡ xen kẽ khắp thớ thịt nên thịt rất mềm, khi được chế biến thành beefsteak vị ngon sẽ được tăng gấp bội. Món beefsteak sẽ giữ được độ mọng nước, béo ngậy và dậy mùi cộng hưởng với lớp bên ngoài cháy xém giòn thơm, đánh thức mọi giác quan của bạn.

Top 3 món ăn chế biến từ thịt bò Wagyu ngon nhất - Ảnh 1

Cách làm beefsteak ngon tại nhà vị đúng chuẩn nhà hàng

Bò Wagyu nhúng lẩu

Lẩu là một ăn phổ biến của người phương Đông. Sở dĩ món lẩu được đề nghị trong danh sách này vì bản chất giữ được sự hấp dẫn khi thịt vừa chín tới, tươi ngon nóng hổi là ăn ngay. Những lát bò Wagyu hảo hạng được nhúng trong nước lẩu sôi sùng sục, lát bò chín tới là đưa vào miệng, còn nguyên vị ngọt và tan nhanh trong miệng.

Top 3 món ăn chế biến từ thịt bò Wagyu ngon nhất - Ảnh 1
Bò Wagyu nhúng lẩu tươi ngon, tan nhanh trong miệng.

Ở Nhật Bản nổi tiếng với hai món lẩu được dùng để nhúng bò Wagyu là Sukiyaki và Shabu-shabu. Khi dùng lẩu Shabu-shabu bạn có thể nhúng ngay vào lẩu là ăn được hoặc cho thêm hạt vừng, nước ép trái cây có vị chua như cam quýt vào nước chấm để tăng hương vị cho thịt. Lẩu Sukiyaki thì thịt bò được chấm vào trứng sống tăng thêm độ béo ngậy, khá lạ miệng và thú vị.

Nigiri sushi từ thịt bò Wagyu

Nhắc đến món ăn tươi sống giúp giữ hương vị nguyên bản của món thịt, không thể không nhắc đến sushi. Chúng ta thường thấy các phiên bản sushi với hải sản tươi sống. Nếu bạn muốn cảm nhận hương vị tươi ngon, béo ngậy từ thịt bò Wagyu sống thì sushi thịt bò cũng là một lựa chọn xứng đáng.

Sushi thịt bò Wagyu vừa ngon vừa trình bày đẹp mắt.
Sushi thịt bò Wagyu vừa ngon vừa trình bày đẹp mắt.

Nhưng sushi thịt bò Wagyu cũng có những tiêu chuẩn nhất định, chỉ những miếng thịt đỏ hồng, vân mỡ đẹp, có hình dáng như những viên đá cẩm thạch mới được xứng danh trưng bày cùng cơm trên đĩa sushi mà thôi. Vì vậy món ăn này thường được phục vụ ở những nhà hàng sang trọng, chuẩn năm sao