TP.HCM đề nghị 7 tỉnh thành đón chuyên gia nước ngoài về địa phương cách ly

TP.HCM đề nghị 7 tỉnh thành đón chuyên gia nước ngoài về địa phương cách ly

Các tỉnh Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang được Sở Y tế TP.HCM đề nghị đón chuyên gia về cách ly.

Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng cho biết đã ký văn bản khẩn về phương án cách ly y tế có trả phí tại các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn TP.HCM khi nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Đối tượng trong văn bản này là các chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý, lao động tay nghề cao (gọi tắt là chuyên gia).

Covid
Sở Y tế TP.HCM đề nghị Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Long An và Tiền Giang đón chuyên gia về địa phương không cách ly tại TP.HCM.

Ông Hưng cho hay với các tỉnh Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Sở Y tế TP.HCM đề nghị Sở y tế địa phương tổ chức đón chuyên gia về địa phương cách ly theo quy định. 

Theo đó, Sở Y tế TP.HCM không giải quyết hồ sơ đề nghị phương án cách ly đối với các đơn vị mời chuyên gia thuộc các tỉnh, thành phố nêu trên.

Đồng thời cần phải thông báo cho Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM biết về thời gian chuyến bay về đến sân bay Tân Sơn Nhất để được hỗ trợ. 

Với các tỉnh, thành phố khác có nguyện vọng để các chuyên gia nước ngoài vào làm việc cách ly tại TP.HCM (do nhập cảnh sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất) thì UBND tỉnh, thành phố đó phải có văn bản gửi UBND TP.HCM đề nghị cách ly tại TP.HCM. 

Khi có văn bản đồng ý thì các địa phương làm thủ tục nhập cảnh cho chuyên gia và liên hệ khách sạn được thành phố chỉ định để đăng ký cách ly.

Hồ sơ để làm thủ tục cách ly tại TP.HCM gồm có: danh sách các chuyên gia, văn bản chấp thuận của UBND TP.HCM (hoặc Sở Y tế TP.HCM) và Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an), thông tin khách sạn đăng ký cách ly, chuyến bay, thời gian nhập cảnh. 

Bên cạnh đó, Sở Y tế TP.HCM sẽ không xử lý các hồ sơ đề nghị hỗ trợ cách ly tại TP.HCM của UBND và Sở y tế tỉnh, thành phố, kể cả hồ sơ gửi trực tiếp đến sở mà việc này phải thông qua chỉ đạo của UBND TP.HCM.