Quảng Ninh: Trị ngứa vùng kín bằng ngâm nước pha tỏi, cô gái bị loét âm hộ

Quảng Ninh: Trị ngứa vùng kín bằng ngâm nước pha tỏi, cô gái bị loét âm hộ

Cô gái 22 tuổi ngứa vùng kín, được "lang băm" khuyên trị bằng cách ngâm mình trong nước tỏi pha và kết quả là âm hộ tấy đỏ, phồng rộp, loét trợt, chảy dịch.

Cô gái 22 tuổi, ở Quảng Ninh, bị ngứa vùng kín, được "lang băm" khuyên điều trị bằng cách ngâm mình mỗi ngày 15 phút vào tỏi giã pha nước. Khi thực hiện theo, người bệnh thấy xót nhưng lại tin tưởng và cho rằng đấy chính là dấu hiệu phương pháp có tác dụng.

Cho đến ngày thứ hai cô gái bắt đầu sưng vùng kín, rát và đi vệ sinh khó khăn hơn, thậm chí không ngồi được kèm biểu hiện loét da.

Trị ngứa vùng kín bằng ngâm nước pha tỏi cô gái bị hậu quả bị loét âm hộ - Ảnh 1
Trị ngứa vùng kín bằng ngâm nước pha tỏi cô gái bị hậu quả bị loét âm hộ. (Ảnh minh họa)

Đến ngày 7/10, cô đến Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển (Quảng Ninh) trong tình trạng âm hộ tấy đỏ, phồng rộp, loét trợt, chảy dịch vàng. Tại đây các bác sĩ đã cho cô làm xét nghiệm cấy vi khuẩn âm đạo, kết quả bị viêm loét.

Sau đó, bệnh nhân được các bác sĩ chỉ định vệ sinh hàng ngày, bôi thuốc, đặt thuốc điều trị viêm âm hộ, âm đạo. Chỉ sau một ngày, người bệnh đã có thể đi lại, vệ sinh dễ dàng hơn.

Bác sĩ Đặng Ngọc Dương - Phó Trưởng khoa Phụ, Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận nhiều trường hợp dùng nước ngâm tỏi chữa viêm phụ khoa khiến tình trạng viêm nhiễm thêm trầm trọng.

Theo bác sĩ Dương, viêm nhiễm phụ khoa là bệnh lý thường gặp ở nữ giới. Để điều trị dứt điểm bệnh này chị em cần có sự hiểu biết về bệnh và có thái độ nghiêm túc trong điều trị. Đặc biệt khi có dấu hiệu viêm nhiễm, ngứa, cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được làm các xét nghiệm cần thiết và điều trị hiệu quả.