Triplex, chiếc ghế đẩu của người mê du lịch và muốn bảo vệ môi trường

Triplex, chiếc ghế đẩu của người mê du lịch và muốn bảo vệ môi trường

Triplex có thể tháo lắp dễ dàng bằng ốc vít, nhưng đáng nói hơn cả là chiếc ghế đẩu này làm từ chất liệu sợi lanh có thể phân huỷ hoàn toàn.

Một chiếc ghế đẩu thì có thể có gì đặc biệt khi nhiệm vụ của nó chủ yếu là cung cấp chỗ ngồi, chỗ nghỉ chân một cách tạm thời cho người dùng. Nói thế bởi rõ ràng so với sofa, ghế bành, ghế đưa thì ghế đẩu kém tiện nghi hơn nhiều. Nhưng công bằng mà nói, những loại ghế vừa kể trên không hề cơ động, không thể mang đi muôn nơi và đặt ở mọi chỗ như ghế đẩu. Đặc biệt là chiếc ghế đẩu mang tên Triplex của Studio RYTE đến từ Hong Kong này.

Triplex stool Chiếc ghế đẩu tháo lắp mang đi dễ dàng và cực thân thiện với môi trường - Ảnh 2
Chiếc ghế đẩu Triplex có thiết kế hiện đại và sang trọng.
Triplex stool Chiếc ghế đẩu tháo lắp mang đi dễ dàng và cực thân thiện với môi trường - Ảnh 4
Những đường cong ở chân ghế không chỉ giúp thiết kế mềm mại mà còn giúp nó chịu lực tốt hơn.
Triplex stool Chiếc ghế đẩu tháo lắp mang đi dễ dàng và cực thân thiện với môi trường - Ảnh 3
Chiếc ghế có màu xanh lá thẫm rất hiện đại.

Triplex có gì đặc biệt à? Thiết kế lạ mắt, gam màu xanh lá điểm ánh bạc li ti sang trọng, thời thượng, hợp với nhiều không gian? Đúng nhưng chưa đủ! Điều tuyệt vời nhất là Triplex có thể tháo ra thành 3 mảnh riêng biệt và lắp lại dễ dàng bằng vít nên việc mang chiếc ghế đẩu đi khắp thế gian càng trở nên khả thi. Và đáng nói hơn nữa, chiếc ghế đẩu này hoàn toàn thân thiện với môi trường bởi nó được làm từ sợi lanh.

Triplex stool Chiếc ghế đẩu tháo lắp mang đi dễ dàng và cực thân thiện với môi trường - Ảnh 1
Triplex stool Chiếc ghế đẩu tháo lắp mang đi dễ dàng và cực thân thiện với môi trường - Ảnh 6
Triplex gồm 3 mảnh ghế thiết kế giống hệt nhau, được kết nối với nhau bằng ốc vít.

Sự phát triển của công nghệ quả là tuyệt vời đúng không. Ai mà tin nổi chiếc ghế trông chắc chắc, bóng bẩy và nặng đến 1,8kg, có thể tháo rời kia lại làm từ sợi lanh cơ chứ. Ai mà nghĩ nổi chiếc ghế có thể cùng bạn lên rừng xuống biển lại có thể phân huỷ hoàn toàn sau 3 đến 6 tháng. Và cũng đừng bận tâm về màu sơn nhé, lớp sơn bóng bẩy kia vốn làm từ PLA, một chất liệu sau khi phân huỷ thậm chí còn có thể trở thành phân bón cơ đấy

Triplex stool Chiếc ghế đẩu tháo lắp mang đi dễ dàng và cực thân thiện với môi trường - Ảnh 5
Chiếc liệu lanh và việc dễ dàng tháo lắp khiến chiếc ghế này có thể theo bạn đi khắp thế gian.
Triplex stool Chiếc ghế đẩu tháo lắp mang đi dễ dàng và cực thân thiện với môi trường - Ảnh 1

Dennis Cheung, người sáng lập Studio RYTE hy vọng, sự tiện dụng của Triplex sẽ phần nào làm giảm số lượng nội thất bị vứt bỏ đi trên thế giới. Hiện tại chiếc ghế đẩu Triplex đã lọt vào nhiều danh sách cũng như được nhắc đến trong nhiều giải thưởng kiến trúc như giải thưởng Dezeen 2020, Giải thưởng INDE 2020, Giải thưởng Architizer A + 2020.  cũng dễ hiểu thôi, Triplex đẹp và thân thiện với môi trường, điều mỗi cá nhân trên thế giới đều cần quan tâm cho sự phát triển lâu dài và bền vững.